Ngày 2 Tháng 12, 2019 | 12:00 PM

Giám mục hầu tòa vì cưỡng hiếp nữ tu

  MỚI NHẤT

Ấn ĐộGiám mục Franco Mulakkhal bị tố cáo vài lần cưỡng hiếp một nữ tu trong tu viện nơi ông ta đứng đầu trong khoảng thời gian từ 2014 đến 2016.


Giám mục hầu tòa vì cưỡng hiếp nữ tu - Ảnh 1.

Giám mục Franco Mulakkhal. Ảnh: Youtube.


Hôm 30/11, giám mục Franco Mulakkal xuất hiện tại tòa án ở Kottaya, bang Kerala, với một nhóm người ủng hộ sau khi dự lễ cầu nguyện buổi sáng. Theo AFP, những vụ việc giám mục bị tố cáo tấn công tình dục, lạm dụng nữ tu từng xảy ra ở nhiều quốc gia, nhưng ở Ấn Độ thì đây là trường hợp đầu tiên.

Mulakkhal bị buộc tội cưỡng hiếp một nữ tu vài lần trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2016, khi đang đứng đầu tu viện. Giám mục này đã không ngay lập tức đưa ra lời bào chữa nhưng phủ nhận những lời buộc tội. Nếu bị tuyên bố có tội, ông ta có thể phải lĩnh tối đa 6 năm tù.

Mulakkhal bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái và được cho tại ngoại. Tại phiên xét xử hôm 30/11, bồi thẩm đoàn kéo dài thời gian tại ngoại và phiên điều trần tiếp theo dự kiến diễn ra vào 6/1.

Cảnh sát Kerala đã nộp lên tòa bản báo cáo gồm hơn 100 trang về vụ việc này, gồm lời khai của các nữ tu, linh mục và giám mục khác tại tu viện.

Nữ tu đã gửi đơn tố cáo Mulakkhal vào tháng 6 năm ngoái nhưng ba tháng sau cảnh sát mới bắt tay vào điều tra, sau khi 5 nữ tu khác biểu tình gần như mỗi ngày bên ngoài tòa án tối cao bang Kerala. Nhóm nữ tu này đã viết thư lên các lãnh đạo Công giáo ở Ấn Độ cũng như Vatican, buộc tội hệ thống cấp bậc các nhà thờ không xử lý vụ việc một cách nghiêm túc. Họ cho hay đã bị nhiều người trong tu viện chỉ trích, gia đình cũng bị gây rắc rối vì việc tố cáo này.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC