Ngày 16 Tháng 12, 2013 | 02:05 PM

Gần 100 tuổi vẫn kết hôn vì trúng tiếng sét ái tình

Gần 100 tuổi vẫn kết hôn vì trúng tiếng sét ái tình
  MỚI NHẤT

12 năm yêu nhau kể từ khi trúng “tiếng sét ái tình” tại một điểm dừng xe bus, cặp đôi xấp xỉ 100 tuổi vẫn quyết định làm đám cưới.

Đôi uyên ương Sid và Iris Ratcliffe vừa lập kỷ lục “cặp vợ chồng mới cưới già nhất nước Anh”. Chú rể Sid năm nay đã 97 tuổi còn cô dâu Iris năm nay đã bước sang tuổi 90.

Yêu nhau khi cụ ông đã 85 tuổi còn tuổi cụ bà cũng ngấp nghé đầu tám, đám cưới là cái kết đẹp cho chuyện tình 12 năm của cặp đôi này. Ông Sid và bà Iris Ratcliffe gặp nhau tại một điểm dừng xe buýt vào năm 2001 và cả hai đều dính phải “tiếng sét ái tình”.

Gần 100 tuổi vẫn kết hôn vì trúng tiếng sét ái tình 1
Ồng Sid và bà Iris Ratcliffe yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên

"Ông ấy đã cuốn tôi ra khỏi đôi chân của mình - đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Và chắc chắn không bao giờ là quá muộn” - bà Iris bồi hồi kể lại giây phút gặp gỡ ấy.

Gần 100 tuổi vẫn kết hôn vì trúng tiếng sét ái tình 2
Cặp đôi đã quyết định kết hôn sau 12 năm hẹn hò

Bà Iris đã có 5 người con, 6 người cháu và 6 chắt còn ông Sid cũng đã có 2 con trai, 3 cháu và 3 chắt. Dẫu vậy, tình yêu của họ dường như không hề bị ảnh hưởng bởi tuổi tác. Ông bà vẫn yêu nhau nồng nhiệt như những người trẻ trong suốt 12 năm trước khi quyết định kết hôn.

Gần 100 tuổi vẫn kết hôn vì trúng tiếng sét ái tình 3
Dù tuổi đã cao nhưng tình yêu họ dành cho nhau vẫn rất nồng nàn

“Chỉ có một sự cố nhỏ thú vị trong tình yêu của họ, đó là ông Sid, dù đã rất cố gắng nhưng không thể quỳ xuống khi cầu hôn và người làm chứng đã phải lớn tiếng hỏi trong khi tuyên thệ vì ông Sid bị điếc nặng” – bà Iris vui vẻ kể lại.

Gần 100 tuổi vẫn kết hôn vì trúng tiếng sét ái tình 4
Ông Sid đã không thể quỳ gối cầu hôn bà Iris vì quá yếu

Các cặp vợ chồng già đã trao lời thề ước tại một văn phòng đăng ký trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè. Khi ở bên nhau, cả ông Sid và bà Iris không nói quá nhiều vì cả hai đã quá già, họ chỉ thích im lặng ngồi và nắm tay nhau. Cặp vợ chồng mới cưới này cũng không có kế hoạch hưởng tuần trăng mật mà dự định tổ chức một bữa tiệc thay thế.

Gần 100 tuổi vẫn kết hôn vì trúng tiếng sét ái tình 5
Gần 100 tuổi vẫn kết hôn vì trúng tiếng sét ái tình
 
Theo Tiin.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC