Ngày 3 Tháng 5, 2015 | 12:18 PM

Em bé Nepal đầu tiên chào đời sau động đất

  MỚI NHẤT

Em bé chào đời trong một bệnh viện dã chiến sau thảm họa động đất kinh hoàng nhất lịch sử Nepal.

Một tuần sau khi diễn ra thảm họa động đất ở Nepal với những hình ảnh đau buồn và tang thương, một cuộc sống mới đã nảy mầm trong bệnh viện dã chiến, mang đến niềm an ủi nhỏ cho những mất mát quá lớn mà người Nepal đã phải gánh chịu.

Em bé chào đời ngày 1/5 vừa qua trong một bệnh viện dã chiến được dựng lên để cấp cứu người bị nạn ở Kathmandu, Nepal, hiện tại em bé vẫn chưa được đặt tên, nhưng theo nguồn tin, sức khỏe của 2 mẹ con đều ổn định.

em be Nepal dau tien chao doi
Mẹ con chị Lata Chand nằm trong lều của bệnh viện dã chiến.

Khi trận động đất 7,8 độ richter xảy ra, chị Lata Chand, 19 tuổi, đang mang thai tháng thứ 9 và chuẩn bị sinh con, vợ chồng chị may mắn thoát chết trong thảm họa nhưng bệnh viện Kathmandu lại phải đóng cửa do đã bị hư hại nặng nề.

Sau vài ngày lang thang trong thành phố, 2 vợ chồng chị Lata đã tới khu lều trại bệnh viện dã chiến của quân đội Israel để sinh nở tại đây, những y tá và dược sĩ tại bệnh viện đã trở thành ekip đỡ đẻ đón chào em bé đầu tiên ra đời sau thảm họa khủng khiếp nhất lịch sử nước này.

Gia đình anh Hariender có lẽ là những người may mắn nhất Nepal tại thời điểm hiện tại.

Anh Hariender Chand, chồng chị Lata cho biết anh đã rất lo sợ vợ sẽ bị sẩy thai vì trận động đất và dư chấn của nó. "Hầu hết phụ nữ đang mang thai ở Kathmandu đều đã bị sẩy vì động đất lớn, tôi đã rất sợ điều đó sẽ xảy ra vớ Lata vì cô ấy sắp sinh rồi, nhưng bây giờ mọi việc đã ổn" - anh Hariender chia sẻ.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC