Ngày 4 Tháng 3, 2016 | 02:40 PM

Đưa bố bị liệt vào trường đại học để tiện chăm sóc

  MỚI NHẤT

Một chàng sinh viên ở Trung Quốc đã khiến nhiều người cảm động khi quyết định đưa người cha bị liệt vào ký túc xá để chăm sóc cho ông.

Zhao cho biết không thể rời xa bố nên quyết định đưa ông vào trường đại học cùng.

Đối với hầu hết các tân sinh viên khi lần đầu tiên được xa nhà, sống trong môi trường đại học đầy mới mẻ, ai ai cũng háo hức được quen biết thêm nhiều bạn mới. Nhưng đối với Zhao Delong, chàng trai đến từ tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), thì lại hoàn toàn khác.

Khi biết tin đỗ đại học, Zhao quyết định đưa người bố đang bị liệt vào ký túc xá để vừa học vừa tiện chăm sóc cho ông. Theo People's Daily Online, lúc còn nhỏ, Zhao bị bệnh bại liệt, bố anh là người duy nhất chở con trên xe, đạp đi khắp nơi để chạy chữa. Mẹ Zhao khi đó không có ở bên cạnh để giúp đỡ hai bố con.

Để lành bệnh, Zhao phải trải qua một ca phẫu thuật khiến anh phải nằm một chỗ và bố là người chăm sóc duy nhất. Cuối cùng, khi sức khỏe của Zhao đã bình phục, bố anh lại ngã bệnh và dần bị liệt vì một căn bệnh không rõ nguyên nhân.

Zhao giúp bố ngâm và rửa chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ.

Vì thế, lúc vào đại học, Zhao quyết tâm đưa bố theo để hai bố con được ở cùng nhau trong ký túc, tiện cho việc chăm sóc.

Ngoài việc nỗ lực học tập, Zhao ngày nào cũng nấu nướng, vệ sinh cá nhân cho bố và giúp ông tập các bài tập phục hồi chức năng. Zhao cho biết anh không thể rời xa bố.

"Trước đây, bố tôi từng đưa tôi đi khám chữa bệnh ở nhiều nơi. Giờ, ông bị bệnh, tôi không thể bỏ ông ở nhà một mình được", chàng tân sinh viên đại học cho biết.

Ngoài việc một mình chăm bố, Zhao còn nhận làm thêm để có thêm tiền trang trải cho cuộc sống. Câu chuyện về cậu con trai hiếu thảo Zhao Delong sau khi xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc đã khiến nhiều người cảm động.

Theo VietNamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC