Ngày 3 Tháng 11, 2014 | 01:29 PM

Đốt xác và ăn thịt người vì nghi là khủng bố

Đốt xác và ăn thịt người vì nghi là khủng bố
  MỚI NHẤT

Để trả thù cho hàng loạt vụ tấn công khiến hơn 100 người thiệt mạng, hàng chục người dân Congo đã ném đá một nghi phạm khủng bố cho tới chết trước khi đốt xác và ăn thịt người này.

Các nhân chứng cho hay, hôm 31/10, hành khách trên một chiếc xe buýt ở phía đông bắc Congo nghi ngờ một người đàn ông trẻ là chiến binh khủng bố vì người này không thể nói tiếng Swahili - ngôn ngữ địa phương và mang theo dao rựa.

Ngay sau đó, hàng chục người dân địa phương đã lôi anh ta ra khỏi xe, ném đá cho tới khi anh ta chết rồi đốt xác và ăn thịt vì căm phẫn.

 - 1

Một người đàn ông đang dập tắt đám cháy do người dân đốt xác nghi phạm khủng bố

Vụ việc chấn động này xảy ra sau hàng loạt vụ tấn công bằng dao rựa và rìu của tổ chức Hồi giáo cực đoan ADF-Nalu vào ban đêm khiến hơn 100 người dân Congo thiệt mạng.

ADF-Nalu là một liên minh của các nhóm chống chính phủ Uganda, bắt đầu hoạt động tại những căn cứ ở nước láng giềng Congo kể từ giữa năm 2000.

Một quan chức địa phương cho biết vụ tấn công mới nhất của tổ chức khủng bố này nhằm vào người dân Congo xảy ra hôm 30/10, cướp đi sinh mạng của 14 dân thường vô tội, nâng tổng số người thiệt mạng trong tháng 10 lên tới 107 người.

 - 2

Các nhân viên pháp y đang cố gắng kiểm tra xác chết đã cháy đen

Căng thẳng leo thang trong thị trấn khi sáng 1/11, hơn 100 người dân chặn đường từ sân bay vào thành phố, ném đá và vẫy dao rựa, yêu cầu chính phủ có những biện pháp thiết thực hơn bảo vệ người dân khỏi những nguy hiểm do tổ chức khủng bố ADF-Nalu gây ra. Các quan chức chính quyền địa phương chưa có bất cứ động thái nào về sự việc.

Trước đó trong tuần, chính phủ Congo tuyên bố mối đe dọa từ nhóm khủng bố này đã được giảm nhẹ sau một đợt tấn công trấn áp của quân chính phủ.

 - 3

Các nhân viên an ninh chính phủ và lực lượng của Liên hợp Quốc tại thành phố Beni, Congo sau vụ tấn công của nhóm khủng bố nhằm vào người dân

Tổng thống Congo Joseph Kabila đang ra sức kêu gọi người dân đăng ký tham gia quân đội để chống lại tổ chức khủng bố, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ tích cực hơn từ phía Liên Hợp Quốc để bảo vệ sự an toàn của người dân.

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC