Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 01:34 PM

Doanh nghiệp Nga giới thiệu thế mạnh công nghệ ở Việt Nam

Doanh nghiệp Nga giới thiệu thế mạnh công nghệ ở Việt Nam
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các công ty lớn của Liên bang Nga sẽ có chuyến tham quan Khu công nghệ cao Hòa Lạc và giới thiệu về năng lực của mình.

Sáng 28/10, , tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Hà Nội) diễn ra buổi họp báo “Các công ty Nga trong không gian kinh tế Việt Nam”.

Hơn 10 doanh nghiệp của Nga đã lần lượt giới thiệu lĩnh vực sản xuất và các thành tựu của mình như dầu mỏ, điện tử, viễn thông, sức khỏe, sinh học, thiết bị giáo dục,… Đồng thời, đưa ra những triển vọng hợp tác để mở các công ty liên doanh tại Việt Nam.

Đây là hoạt động mở đầu trong động trong chuyến thăm và làm việc của các đại diện giới doanh nghiệp công nghệ đổi mới của Liên bang Nga theo dự án dài hạn “Nga-Việt Nam: Nền kinh tế mới” khởi động từ năm 2012.

Doanh nghiệp Nga giới thiệu thế mạnh công nghệ ở Việt Nam 1
Doanh nghiệp Nga kỳ vọng vào triển vọng hợp tác. Ảnh: Diệu Hương

Các doanh nghiệp Nga sẽ gặp gỡ và làm việc với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Việt Nam; thuyết trình giới thiệu các công ty Nga tại Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga; tham gia hội thảo Việt-Nga với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ và Liên hiệp các tổ chức khoa học-kỹ thuật và các công ty, doanh nghiệp Việt Nam; gặp gỡ và làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư; tham quan Khu Công nghệ cao Hòa Lạc…

Ngoài ra, sẽ có các buổi gặp gỡ trực tiếp với giới doanh nghiệp Việt Nam mà thông qua các buổi gặp mặt đó, các công ty Nga có thể trình bày những kính nghiệm và thành tựu mới nhất của mình.

Các công ty lớn của Nga tham gia chương trình gồm: Trung tâm Kỹ sư-Sản xuất Kỹ thuật cho giảng dạy; Tập đoàn AlkorBio; Công ty TNHH Sinvotek; Tập đoàn khoa học-sản xuất NIIPAV; Tập đoàn Khoa học-Sản xuất VEI-Cách điện; Công ty CP Nhà máy thiết bị máy móc Tenzor; Công ty TNHH Tekhniks; Công ty TNHH Bolid; Viện nghiên cứu khoa học Quốc gia sinh thái công nghiệp; Tập đoàn Sức khỏe Sibiri; Công ty TNHH Sistel.

Diệu Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC