Ngày 6 Tháng 12, 2019 | 04:10 PM

Câu chuyện đặc biệt về mối tình hơn 32 năm với người vợ tào khang của HLV Park Hang Seo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - HLV Park Hang Seo có một sự nghiệp bóng đá lẫy lừng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Hàn Quốc. Đằng sau ông là hình bóng người vợ tào khang cùng chuyện tình hơn 32 năm của họ.

Hôm qua 5/12, HLV Park Hang Seo cùng học trò đã thoát cửa tử đưa U22 Việt Nam vào trận bán kết môn bóng đá tại Sea Games 30. Đội tuyển của chúng ta hòa U22 Thái Lan và giữ ngôi đầu bảng. Đây không phải là trận khó khăn đầu tiên của Việt Nam mà từ khi cầm quân tại đây, HLV Park Hang Seo đã trải qua muôn vàn khó khăn cùng đội tuyển.

Bắt đầu từ ngày 11/10/2017, ông Park Hang Seo đến Việt Nam làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam và U23 Việt Nam. Khi dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 Việt Nam, ông đã đưa các đội tuyển này vào đến trận chung kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018, bán kết môn bóng đá nam tại Đại hội Thể thao châu Á 2018 và vô địch giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2018.

Câu chuyện đặc biệt về mối tình hơn 32 năm với người vợ tào khang của HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

Hình ảnh gần gũi của ông Park Hang Seo.

Ngay trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo đã được báo chí Hàn Quốc tôn vinh với giải thưởng Nhân vật của năm 2018. Đầu năm 2019, ông dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào đến tận vòng tứ kết giải vô địch bóng đá châu Á 2019 và dừng chân trước tuyển Nhật Bản với tỉ số sít sao 1-0

Ngoài vai trò lớn với bóng đá Việt Nam, trước đó, HLV Park Hang Seo đã thành công với vị trí Trợ lý huấn luyện viên tại Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc tham gia Giải bóng đá vô địch thế giới 2002 (World Cup) với tư cách đồng chủ nhà.

Câu chuyện đặc biệt về mối tình hơn 32 năm với người vợ tào khang của HLV Park Hang Seo - Ảnh 2.

Vợ chồng ông Park Hang Seo.

Có thể nói, HLV Park Hang Seo có một sự nghiệp thành công khiến nhiều người mến mộ. Để có được thành công ấy, ngoài tài năng của bản thân, ông còn có sự hỗ trợ lớn từ gia đình. Cụ thể đó là bà Choi Sang-ah, người vợ tào khang của ông.

Chính bà là người động viên ông Park đến Việt Nam nhận vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Một người dưới trướng của bầu Đức - doanh nhân mời HLV Park Hang Seo về Việt Nam đã tiết lộ như sau: "Chúng tôi phải mất một thời gian dài để thuyết phục vợ ông Park Hang Seo. Vì sau khi ông Park đến Việt Nam thì có lẽ mọi người đều biết chuyện về gia đình của ông ấy rồi. Ông Park có một người vợ và mẹ già gần 100 tuổi ở quê nhà.

Câu chuyện đặc biệt về mối tình hơn 32 năm với người vợ tào khang của HLV Park Hang Seo - Ảnh 3.

Bà Choi Song-ah

Ở tuổi của HLV Park, ông ấy coi gia đình là số 1 nên mọi quyết định cần thảo luận với vợ nếu muốn đến Việt Nam. Thật may, chúng tôi đã thuyết phục được bà Choi để HLV Park đến Việt Nam".

Nói về sức ảnh hưởng của bà Choi, ông Park có lần tâm sự: "Sau khi rời CLB Changwon, vợ tôi đề nghị tôi xem xét chuyện đến làm việc ở một số nước ở Đông Nam Á. Vợ tôi thấy tôi đắn đo nên tìm một người am hiểu bóng đá Đông Nam Á để giúp đỡ…".

HLV Park hết lời biết ơn vợ: "Đặc biệt trong giai đoạn tôi làm huấn luyện viên ở tuổi ngoài 40. Khi ấy, tôi chỉ biết đến công việc, chứ việc nhà, gần như tôi chẳng thể làm được gì cả. Tất cả mọi thứ đều do bà xã tôi quán xuyến. Nếu như không có vợ tôi, tôi không thể làm được điều mà tôi đang theo đuổi”.

Câu chuyện đặc biệt về mối tình hơn 32 năm với người vợ tào khang của HLV Park Hang Seo - Ảnh 4.

Bà Choi đợi chồng ngoài sân cỏ.

Không chỉ vậy, bà Choi còn động viện chồng kịp thời trong mỗi trận đấu. Trong khi chồng xông pha ở mỗi trận bóng thì bà Choi bận rộn chăm sóc gia đình và mẹ chồng gần 100 tuổi. Vậy nên bà Choi là điểm tựa tinh thần, là “chìa khóa” để mở ra những thành công cho HLV Park. Ví dụ không có cái gật đầu và sự ủng hộ tuyệt đối của bà Choi thì bầu Đức có trả bao nhiêu tiền cũng không thể đưa ông Park Hang Seo đến Việt Nam.

Ông Park kết hôn với bà Choi Song-a vào năm 1987. Hai người có một con trai là Park Chan-seong sinh năm 1986, làm cho công ty sản xuất phụ tùng xe hơi. Anh cũng là người giúp ông Park rất nhiều về chuyên môn.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC