Ngày 26 Tháng 10, 2020 | 12:00 PM

Diana nói hôn nhân với Thái tử Charles 'địa ngục từ ngày đầu'

  MỚI NHẤT

Công nương Diana nói William nên thừa kế ngai vàng, cho rằng Thái tử Charles không thể đảm đương vị trí này, đồng thời khẳng định cuộc hôn nhân của bà 'địa ngục từ ngày đầu'.

Diana nói hôn nhân với Thái tử Charles địa ngục từ ngày đầu - Ảnh 1.
Charles và Diana mỗi người nhìn một hướng và trở nên gượng gạo trong một chuyến công du, khi đã ly thân. Ảnh: News Group Newspaper Ltd.

Công nương Diana đưa ra tuyên bố gây sốc, cho rằng Thái tử Charles không phù hợp để thừa kế ngai vàng trong cuộc trò chuyện với nhà báo Max Hastings của tờ Daily Telegraph.

Ông Max Hastings đã "giữ bí mật" thông tin về cuộc trò chuyện trên nhưng mới đây quyết định tiết lộ nó sau 25 năm trong bộ phim tài liệu "Diana: The Truth Behind the Interview".

Cuộc trò chuyện diễn ra không lâu trước cuộc phỏng vấn gây chấn động của công nương nước Anh với người dẫn chương trình Martin Bashir trên chương trình BBC Panorama hồi năm 1995, trong đó bà Diana mô tả về việc chồng mình ngoại tình khi nói "có ba người trong cuộc hôn nhân này, vì thế nó khá chật chội".

Theo Hastings, Diana đã lái xe đến gặp ông ở Berkshire và dốc hết tâm tư với với ông ba tháng trước khi nhận lời tham dự phỏng vấn trên Panorama.

"Tôi đã có vài giờ trò chuyện với bà Diana, trong đó bà thể hiện thái độ thù ghét rõ ràng với chồng. Đúng vậy. Bà ấy căm ghét Thái tử Charles. Khi tôi hỏi 'có lúc nào hai người vui vẻ hạnh phúc không?' bà ấy đáp 'Không, cuộc hôn nhân này địa ngục ngay từ ngày đầu'. Tôi đã kinh ngạc trước sự thẳng thắn và bộc trực đó của bà ấy. Diana nói những gì bà quan tâm là việc William sẽ được thừa kế ngai vàng nước Anh. Bà ấy đã nói một cách rõ ràng với tôi rằng 'Tôi không nghĩ Charles có thể đảm đương được vị trí đó'. Kết quả cuối cùng mà công nương muốn nhìn thấy là Thái tử Charles sẽ đứng sang một bên và William sẽ là người kế vị", ông Hastings chia sẻ trong bộ phim tài liệu chiếu trên Channel 4.

Tuy Hastings không tiết lộ hết những bí mật hoàng gia mà ông đã được nghe, Công nương Diana cũng đã tiết lộ hết tất cả với Bishir trên BBC Panorama vài tuần sau đó.

Trong cuộc phỏng vấn, ngoài thừa nhận hôn nhân đổ vỡ, Công nương Diana cũng xác nhận bà đang yêu sĩ quan James Hewitt. Khi đó, bà và Thái tử Charles đã ly thân nhưng chưa ly hôn.

"Đúng thế, tôi thích anh ấy, tôi yêu anh ấy. Nhưng tôi đã bị thất vọng", bà Diana nói với người dẫn chương trình Martin Bashir.

Theo Mirror, sau khi xem chương trình trên, Hoàng tử William, khi đó mới 13 tuổi, được quản gia tìm thấy nằm dài trên ghế sofa tại ngôi nhà ở Eton trong tình trạng hai mắt đỏ hoe vì khóc. William thậm chí không chịu nói chuyện với mẹ khi bà gọi điện thoại tới một tiếng sau khi chương trình được chiếu trên tivi.

Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC