Ngày 17 Tháng 10, 2013 | 09:13 AM

Danh tính 2 người Việt Nam thiệt mạng trong vụ máy bay lao xuống sông ở Lào

Danh tính 2 người Việt Nam thiệt mạng trong vụ máy bay lao xuống sông ở Lào
  MỚI NHẤT

Vào khoảng 9h tối ngày 16/10, danh sách của 44 hành khách trên chiếc máy bay lao xuống sông Mekong ở thành phố Pakse, lớn nhất miền nam nước Lào, đã được công bố. Trong số đó có 2 hành khách người Việt Nam.

Danh tính 2 người Việt Nam thiệt mạng trong vụ máy bay lao xuống sông ở Lào 1

Ngoài ra, còn có 5 người Thái, 5 người Úc, 3 người Hàn Quốc, 7 người Pháp, 1 người Mỹ, 1 người Trung Quốc Đại lục, 1 người Đài Loan (Trung Quốc), 1 người Canada.

Tờ Bangkok Post trích dẫn danh sách cho biết danh tính của 2 người Việt Nam là “Le Hue” và “Thigan Voung”. Ngoài ra, tờ báo của Thái Lan này cũng cho biết 1 hành khách người Canada có tên rất giống với tên người Việt là “Thilieu Dao”.

Bộ Lao động và Giao thông Lào cho biết máy bay chở 49 người đã lao xuống sông Mekong vào 16/10 khi xuất phát từ thủ đô Vientiane tới Pakse, thủ phủ của Champassak và là thành phố lớn nhất miền nam nước Lào. Cho đến nay không có thông tin gì về người sống sót. Máy bay gặp nạn khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Pakse trong điều kiện thời tiết rất xấu.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết giới chức Lào đã thông báo cho nước này toàn bộ mọi người trên máy bay đã thiệt mạng, trong đó có 5 người Thái Lan.

Tờ Bangkok Post dẫn lời một người nước ngoài sống ở Pakse cho hay hiện trường vụ tai nạn vô cùng kinh khủng. “Ngôi chùa của người Trung Quốc trước nhà tôi đã trở thành trung tâm khẩn cấp”, người này cho hay. “Tôi thấy thi thể bất động nằm đó và những thi thể bất động khác được đưa tới, một số ướt sũng nước. Phía ngoài cổng hoàn toàn hỗn loạn, khi xe cứu thương chật vật lách qua dòng xe cộ thường nhật trên con đường lầy lội này. Hàng trăm người vây quanh, một số tò mò, một số có vẻ như lo lắng cho những người thân của họ. Thật kinh khủng.”

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC