Ngày 3 Tháng 6, 2014 | 10:25 AM

Danh sách 12 người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Thái Lan

Danh sách 12 người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Thái Lan
  MỚI NHẤT

Vào 5h45 ngày 2.6.2014 tại khu vực gần thị trấn Keng Kho tỉnh Chayaphum đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm 12 người Việt Nam tử vong tại chỗ và 3 người Việt khác bị thương nặng (2 người được cấp cứu tại bệnh viện Khon Kaen, 1 người cấp cứu tại bệnh viện Chayaphum). Ngoài ra, còn 1 lái xe người Thái cũng tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen đã cử 2 cán bộ lãnh sự ngay trong buổi sáng trực tiếp tới hiện trường tìm hiểu vụ việc, làm việc với các cơ quan chức năng của nước bạn đồng thời cử 2 cán bộ lãnh sự vào bệnh viện Khon Kaen thăm 2 người bị thương được đưa vào cấp cứu, làm việc với bệnh viện đề nghị họ tập trung ưu tiên cứu chữa, hỗ trợ giải quyết các thủ tục cần thiết cho việc chữa trị tại bệnh viện.

Qua tìm hiểu, được biết chiếc xe trên thuộc đoàn 5 xe chở 64 người Việt Nam thuộc nhóm Giới trẻ Công giáo Việt Nam tại Thái Lan là những người lao động Việt Nam theo Công giáo, đa phần quê tại các tỉnh miền Trung Việt Nam, sang lao động tự do tại Thái Lan.

Đoàn xe trên đang trên đường từ Bangkok đi tỉnh Nong Bua Lam Phu để giao lưu với nhà thờ Mikae, nơi bảo trợ cho trẻ em bị tật nguyền, thiệt thòi trong cuộc sống.

Khi xảy ra tai nạn, do xe ô tô sử dụng khí hoá lỏng (LPG) nên sau khi va chạm đã bốc cháy, làm các nạn nhân bị tử vong và hiện rất khó nhận diện nhân thân từng người. Hiện đã xác định đựơc danh sách 12 người Việt Nam bị thiệt mạng như sau:

1. Linh mục Vũ Văn Hanh

2. Đinh Quang Trung

3. Trần Thị Yến

4. Đặng Thị Hương

5. Bùi Hồng Minh

6. Lê Hoài Sơn

7. Trần Thị Ngọc

8. Trần Văn Cường

9. Trần Văn Anh

10. Hoàng Văn Thiên

11. Nguyễn Văn Thuật

12. Trần Xuân Quyền

Danh tính 3 người bị thương là:

1. Nguyễn Hữu Minh

2. Nguyễn Thế Anh

3. Nguyễn Văn Thắng

Sau khi trao đổi với đoàn, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã đề nghị nước bạn cho chuyển các thi hài về bệnh viện tại Khon Kaen để bảo quản lạnh, phối hợp với các cơ quan hữu quan của nước bạn để chuẩn bị làm thủ tục xét nghiệm ADN nhận dạng các nạn nhân bị thiệt mạng.

Bên cạnh đó, liên hệ với bệnh viện Khon Kaen và Chayaphum để hỗ trợ chữa trị cho 3 người bị thương, hướng dẫn đoàn liên hệ, thông báo cho người nhà nạn nhân, cung cấp đầu mối liên hệ của TLSQ để hỗ trợ làm các thủ tục lãnh sự cho người bị nạn, chỉ đạo Hội người Việt Nam tại tỉnh Chayaphum giúp đỡ, đưa những người khác trong đoàn vào một trường học của tỉnh Chayaphum để ổn định tư tưởng, bố trí ăn nghỉ trước khi tiếp tục hành trình tới nhà thờ Mikae.

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC