Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 12:00 PM

Dân Anh muốn nhà Sussex 'bị đuổi khỏi hoàng gia vĩnh viễn'

  MỚI NHẤT

Nhiều người dân thấy nội dung trong cuốn Finding Freedom không phù hợp, đồng thời cho rằng Harry - Meghan đáng bị đuổi khỏi hoàng gia mãi mãi.

Dân Anh muốn nhà Sussex bị đuổi khỏi hoàng gia vĩnh viễn - Ảnh 2.

Harry che ô cho vợ khi cặp vợ chồng dự sự kiện quỹ Endeavour Fund Awards hôm 5/3. Ảnh: AP.

Theo Mirror, 4 trong 10 người Anh tin rằng Hoàng tử Harry và vợ Mỹ Meghan Markle nên bị trục xuất khỏi hoàng gia vĩnh viễn. Ngoài ra, quá nửa trong số này chỉ trích cuốn tự truyện sắp ra mắt "Finding Freedom" của nhà Sussex có chứa thông tin không phù hợp.

Kết quả từ cuộc khảo sát lấy ý kiến của 2.000 người cho thấy 57% chỉ trích việc cặp vợ chồng chia sẻ các vấn đề riêng tư trong Finding Freedom.

Cuốn tự truyện, sẽ chính thức ra mắt vào tháng 8 tới, đã tiết lộ những thông tin chi tiết về quyết định rút khỏi hoàng gia của Harry và Meghan, sự việc mà truyền thông Anh gọi là "Megxit" (Meghan ra đi).

Cuốn sách kể rõ mối quan hệ giữa nhà Sussex với nhà Cambridge đã trở nên chua chát đến mức hồi tháng 3, hai cặp vợ chồng gần như phớt lờ nhau. Hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand cũng viết rằng Hoàng tử William còn từng cảnh báo em trai đừng "bị che mắt bởi cô gái này", ý chỉ Meghan.

Finding Freedom cũng khẳng định Harry quá mong muốn rời đi tới mức ban đầu anh từ chối đề nghị có thể được quay trở lại hoàng gia sau một năm nếu thay đổi ý định.

Phần lớn những người tham gia vào cuộc thăm dò ý kiến đều tức giận trước cuốn sách "kể hết" trên bởi nó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với Nữ hoàng và các thành viên còn lại của hoàng gia.

Hai phần ba trong số này cho biết họ buồn khi thấy mối quan hệ của Harry - Meghan với hoàng gia Anh - đặc biệt là với Nữ hoàng - đang ngày càng xấu đi.

Sự yêu mến của người dân đối với các thành viên hoàng gia đã giảm xuống kể từ khi Hoàng tử Andrew, con trai Nữ hoàng, được cho là có mối liên hệ với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Ngoài ra, quyết định chuyển tới Los Angeles của nhà Harry - Meghan cũng được cho là đã có ảnh hưởng tiêu cực lên cách nhìn nhận của nhiều người đối với chế độ quân chủ Anh.

Theo ý kiến trong bản khảo sát, Hoàng tử Andrew là thành viên hoàng gia không được yêu mến nhất, tiếp đến là nữ Công tước xứ Sussex Meghan Markle.

Nữ hoàng vẫn đứng đầu danh sách thành viên hoàng gia được yêu mến nhất, Hoàng tử Harry ở vị trí thứ hai dù anh nhận phải phản ứng dữ dội trước quyết định cùng vợ rời sang Mỹ. Kate và chồng, Hoàng tử William, lần lượt ở vị trí thứ ba và thứ 4.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC