Ngày 19 Tháng 11, 2013 | 03:17 PM

Đám đông khuyến khích người đàn ông nhảy lầu tự tử

Đám đông khuyến khích người đàn ông nhảy lầu tự tử
  MỚI NHẤT

Chứng kiến cảnh một người đàn ông định tự tử, người đi đường không hề tỏ ra cảm thông hay lo lắng. Ngược lại, họ thậm chí còn lớn tiếng khích bác và khuyến khích người đàn ông này nhảy xuống.

Mới đây, đài truyền hình Vân Nam, Trung Quốc cho hay rất nhiều người dân tại thành phố Qujing, tỉnh Vân Nam đã không hề tỏ ra thông cảm khi một người đàn ông chuẩn bị nhảy lầu tự tử. Thay vì khuyên can người đàn ông này thì rất nhiều người qua đường lại đứng nhìn, chế giễu và thậm chí còn khích bác rằng nếu không nhảy xuống thì ông này không phải là đàn ông.

Khi phóng viên đài truyền hình đến hiện trường, lực lượng cứu hỏa đã bố trí 1 tấm đệm khí phía dưới đề phòng trường hợp người đàn ông này có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Tuy nhiên khi họ tìm cách tiếp cận đến gần thì người đàn ông này lại rút ra một con dao kề vào cổ và dọa sẽ tự cắt cổ.

Đám đông khuyến khích người đàn ông nhảy lầu tự tử 1
Hình ảnh người đàn ông dùng dao cứa cổ được ghi lại trên đài truyền hình Vân Nam, Trung Quốc.

Những người qua đường khi chứng kiến cảnh tượng này không hề tỏ ra thông cảm và lo lắng trong khi lính cứu hỏa vẫn cố gắng khuyên ngăn người đàn ông này. Thậm chí, từ phía những người đi đường người ta còn nghe thấy tiếng cười khúc khích và huýt sáo khiêu khích.

Một người phụ nữ trung niên ngồi trên xe buýt gần đó hét lớn "Nhảy đi. Ông sợ à? Đại trượng phu mà sợ nhảy xuống à? Hay để những người đàn bà như chúng tôi chỉ cho ông cách nhảy xuống nhé!"

Khi lính cứu hỏa dùng thang tiếp cận được người đàn ông định tự tử, ông ta đã nhanh chóng trèo lên một máy điều hòa gắn bên ngoài tòa nhà. Chính hành động này đã khiến người qua đường cảm thấy thích thú và có chút ngạc nhiên. Nhiều người đứng xem đã dùng điện thoại quay lại toàn bộ vụ việc. Một trong số những người đó cho biết anh ta quay phim lại vì cho rằng vụ này sẽ rất vui.

Nhiều người cho rằng hành động của người đàn ông này chỉ nhằm thu hút sự chú ý của đám đông, bởi họ nói nếu muốn tự tử, ông ta có thể uống thuốc ngủ và chết một cách lặng lẽ ở nhà. Họ lên tiếng "Nếu ông ta không biết trân trọng cuộc sống thì việc gì chúng tôi phải thông cảm cho ông ta?"

Vụ việc kéo dài suốt 3 tiếng đồng hồ và người đàn ông này luôn dùng dao tự cắt vào người nhiều lần. Một người thuyết phục dù có bất cứ chuyện gì thì sinh mạng vẫn quý trọng hơn tất cả mọi thứ. Sau 5 giờ thuyết phục, cuối cùng người đàn ông này cũng đồng ý nói chuyện điện thoại với gia đình.

Sau khi nói chuyện với mẹ và con gái, ông ta bắt đầu bật khóc nức nở và thôi không chống cự lại lực lượng cứu hỏa. Một lính cứu hỏa đã dùng dây thừng quấn quanh người đàn ông này và đưa ông ta xuống đất an toàn.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC