Ngày 16 Tháng 6, 2016 | 02:17 PM

Đâm đơn ly hôn sau 16 năm sống cảnh "cô dâu nhí"

  MỚI NHẤT

Bị gả cưới từ khi mới 12 tuổi và trải qua bốn lần bỏ trốn khỏi nhà chồng, người phụ nữ Trung Quốc đã gửi đơn lên tòa án đòi ly hôn.


Ma Banyan chỉ mong thoát khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc và đầy bạo lực với người đàn ông hơn mình 17 tuổi. Ảnh: SCMP

Ma Banyan chỉ mong thoát khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc và đầy bạo lực với người đàn ông hơn mình 17 tuổi. Ảnh: SCMP

Năm 2000, Ma Banyan, khi đó mới 12 tuổi, phải kết hôn với Chen Xuesheng, người hơn cô 17 tuổi, ở một ngôi làng héo lánh thuộc thành phố Trùng Khánh. Hai năm sau, cô sinh được một bé gái, Beijing Times đưa tin.

Banyan và hai người chị em gái mồ côi cha sau khi ông bị chính người mẹ mắc bệnh tâm thần Fang Denglian giết chết vào năm 1997. Bà Fang không bị tống vào tù hay đưa đến cơ sở từ thiện nào nhưng sau đó bỏ khỏi làng. Chị em Banyan đành phải bỏ học giữa chừng, chuyển đến sống với người chú tên Ma Zhengsong.

Ông Zhengsong được xác nhận là người bảo trợ ba chị em gái khi cô chị cả mới 12 tuổi và đứa em út mới lên 7. Ma bắt các cháu phải nghỉ học và làm việc vất vả kiếm tiền.

Cô chị cả Banzhen bị gả cưới năm 13 tuổi, còn Banyan phải lấy chồng khi vừa bước sang tuổi 12. Hai năm sau, cô em út Banhui cũng phải đi theo bước hai chị và sinh con đầu lòng khi 15 tuổi. Trong khi đó, ông Ma lại được nhận hàng trăm nghìn tệ từ phía gia đình thông gia.

Sau Tết năm 2000, cô dâu 12 tuổi Banyan và chồng chuyển đến tỉnh Phúc Kiến làm ăn. Bị chồng bạo hành, Banyan bỏ về quê nhà ở Trùng Khánh và trình báo lên cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát kết luận đây chỉ là "một mâu thuẫn gia đình".

Cô dâu nhí sau đó bị gia đình Chen quản thúc chặt chẽ và hai năm sau thì có thai. Suốt 6 năm tiếp theo, Banyan cố tìm cách bỏ trốn thêm ba lần nhưng chỉ thành công sau khi sinh con trai vào năm 2007. Cô chuyển tới Quảng Đông làm việc và trong thời gian ở đây, cô phát hiện ra Chen đã tự đăng ký kết hôn mà không có sự đồng ý của mình.

Mới đây, cô gái hiện 28 tuổi đã gửi đơn xin ly hôn lên tòa án địa phương. Tuy nhiên, Chen tuyên bố chỉ đồng ý ly hôn nếu nhận được tiền bồi thường là 20.000 tệ.

Theo Ngôi sao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC