Ngày 2 Tháng 12, 2014 | 08:50 AM

Đại gia Trung Quốc xây biệt thự cho toàn bộ dân làng ở quê

Đại gia Trung Quốc xây biệt thự cho toàn bộ dân làng ở quê
  MỚI NHẤT

Một triệu phú Trung Quốc tốt bụng đã trở về quê nhà nơi ông này ra đời và xây các biệt thự sang trọng miễn phí cho toàn bộ cư dân trong làng.

Tờ Metro dẫn lại tin của báo chí Trung Quốc cho biết đại gia Xiong Shuihua đã bỏ ra nhiều triệu Nhân dân tệ để biến đổi ngôi làng. Ông cho ủi sạch các căn nhà lụp sụp trong làng và thay thế chúng bằng những ngôi nhà mới.

Triệu phú 54 tuổi này sinh ra tại làng Xiongkeng ở thành phố Tân Dư thuộc tỉnh Giang Tây, miền Nam Trung Quốc, trước khi kiếm được hàng triệu USD trong ngành công nghiệp thép.

Đại gia Xiong Shuihua

Tuy nhiên Xiong chưa từng quên gốc gác khiêm tốn của mình và đã quyết định đền đáp người dân tại ngôi làng mà ông đã lớn lên.

“Tôi kiếm được nhiều tiền tới mức không biết phải làm gì với chúng và tôi cũng không muốn quên đi gốc gác của mình" - ông nói.

“Tôi muốn đền đáp những người đã giúp đỡ tôi và gia đình, khi tôi còn bé" - ông nói.

Khu nhà do đại gia Xiong Shuihua xây làm từ thiện

Được biết Xiong đã bỏ ra 6 triệu USD để thay đổi ngôi làng có 90 gia đình đang sống. Trong khi 72 gia đình được tặng các căn nhà mới, 18 gia đình từng giúp đỡ nhà Xiong nhiều nhất được tặng các biệt thự sang trọng hơn hẳn. Ngoài việc tặng nhà, những người dân làng cao tuổi với thu nhập thấp còn được Xiong cấp cho các bữa ăn miễn phí.

"Tôi vẫn nhớ cha mẹ ông ấy" - một người dân làng được hưởng lợi từ Xiong nói - "Họ là những người tử tế và hết sức quan tâm người khác. Thật tuyệt vời khi con trai họ kế thừa sự tử tế ấy".

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC