Ngày 13 Tháng 2, 2015 | 08:35 AM

Đã tìm thấy thi thể cuối cùng nạn nhân máy bay Đài Loan rơi

  MỚI NHẤT

Chiều thứ Năm (12/2), các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy và đưa lên bờ thi thể nạn nhân cuối cùng trong tai nạn máy bay TransAsia, 9 ngày sau khi chiếc ATR 72-600 của hãng hàng không này rơi xuống sông Cơ Long, Đài Bắc (Đài Loan), làm chết 43 người.

Xác chiếc máy bay TransAsia gặp nạn được trục lên ngày 5/2

Trung tâm ứng phó thảm họa của Đài Loan cho biết thi thể nạn nhân Chen Rentai, một du khách từ Trung Quốc đại lục, được tìm thấy và vớt lên tại vùng nước bên dưới một cây cầu gần địa điểm máy bay rơi, kết thúc những nỗ lực tìm kiếm cứu hộ đối với vụ tai nạn này.

Trong toàn bộ 58 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay GE235 chỉ có 15 người sống sót. 28 khách du lịch từ Trung Quốc đại lục đi thăm Đài Loan trong nhóm khách 31 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Chiếc máy bay cánh quạt ATR72-600 của hãng TransAsia đã rơi xuống sông Cơ Long sau khi cất cánh từ sân bay Tùng Sơn đi đảo Kim Môn lúc 10:52 sáng (giờ địa phương) thứ Tư tuần trước.

Lực lượng cứu hộ vớt các thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Xinhua

Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn vẫn chưa được xác định, nhưng phân tích ban đầu của hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái do Hội đồng An toàn hàng không Đài Loan (ASC) cung cấp cho thấy động cơ bên phải của máy bay phát tín hiệu cảnh báo chỉ 37 giây sau khi cất cánh và phi công đã tự ngắt nguồn cấp nhiên liệu cho động cơ bên trái, dẫn đến cả hai động cơ ngưng hoạt động khiến máy bay rơi xuống sông.

Trước đó bảy tháng, ngày 23/7/2014, máy bay ATR 72-500 số hiệu GE222 của TransAsia bị rơi trên quần đảo Bành Hồ phía Tây đảo Đài Loan khi cố gắng hạ cánh khẩn cấp trong thời tiết mưa bão và làm chết 48 người, hư hại nhiều nhà cửa và xe hơi trên mặt đất.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC