Ngày 4 Tháng 2, 2015 | 04:15 PM

Đã có 15 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay lao xuống sông

Đã có 15 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay lao xuống sông
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 15 nạn nhân trong 28 người được đưa ra khỏi máy bay ATR-72 600 mang số hiệu GE235 của hãng TransAsia Airways của Đài Loan đã tử vong. Hiện vẫn còn 30 người kẹt trong máy bay.

Lực lượng cứu hộ đang tiến hành cắt phần thân máy bay để cứu những người mắc kẹt bên trong. Vẫn còn 30 người còn kẹt trong máy bay.

2 phi công điều khiển chuyến bay là Liao Jianzong và Liu Zizhong, phi công tập sự là Hong Binzhong. Cơ trưởng chuyến bay đã có gần 5.000 giờ bay, trong khi cơ phó đã có gần 7.000 giờ bay.

Ông Wu Jun Hong, người điều phối chiến dịch cứu nạn, cho biết: "Chúng tôi không thấy có tín hiệu lạc quan nào. Những người ngồi ở hàng ghế đầu trên máy bay rất có thể đã thiệt mạng".

Another injured passenger is stretchered by emergency workers after being fitted with a neck brace 

 Ảnh: Dailymail

Emergency personnel carry the body of a passenger extracted from the commercial plane after it crashed

Công tác cứu nạn tại hiện trường máy bay ATR-72 600 mang số hiệu GE235 của hãng TransAsia Airways, Đài Loan lao xuống sông. Ảnh: Dailymail

Chính quyền Đài Loan đã triển khai 170 nhân viên cứu thương và cứu hộ cùng nhiều xe cấp cứu, xe cứu hỏa... đến sông Cơ Long (Đài Bắc), nơi máy bay GE235 của hãng hàng không TransAsia Airways rơi xuống.

Phi cơ ATR-72 600 mang số hiệu GE235 của hãng TransAsia Airways của Đài Loan đã rơi không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Tùng Sơn để bay tới Kim Môn. Hầu hết những người trên phi cơ là khách du lịch đang trên đường đi từ Đài Bắc đến đảo Kim Môn, trong đó có 31 người Trung Quốc đại lục.

Theo báo Guardian, khi phi cơ GE235 rơi xuống, một chiếc taxi bị cánh máy bay quệt qua và suýt bị xẻ làm đôi. Đại diện cơ quan hàng không dân dụng Đài Loan cho biết, nguyên nhân máy bay rơi có thể do động cơ đẩy trục trặc.

Được biết, chiếc phi cơ GE235 gặp nạn hôm nay chưa qua đầy một năm sử dụng. Chuyến bay gần đây nhất của chiếc máy bay này là vào hôm 26/1. Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng thứ hai liên quan đến hãng hàng không TransAsia Airways trong vài tháng qua sau vụ máy bay rơi hồi tháng Bảy năm ngoái tại Bành Hồ khiến 48 người thiệt mạng do gặp bão.

TransAsia Airways được thành lập năm 1951 với vai trò là hãng hàng không tư nhân nội địa đầu tiên của Đài Loan. Hãng này có khoảng 20 máy bay, chủ yếu là Airbus và ATR. Giá vé của hãng được đánh giá là tương đối rẻ. Ngoài phục vụ các đường bay nội địa, TransAsia Airways còn duy trì đường bay tới Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á khác.

Trong 13 năm qua, máy bay của hãng TransAsia Airways đã hứng chịu 8 tai nạn, trong đó 6 vụ với loại máy bay ATR-72 mà hãng đang sử dụng. Đây là loại máy bay hai động cơ cánh quạt do công ty chế tạo máy bay ATR, liên doanh giữa Pháp và Italy phát triển. Chúng bao gồm các biến thể chính ATR 72-100, ATR 72-200, ATR 72-210, ATR 72-500 và ATR 72-600.

Lan Dương tổng hợp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC