Ngày 9 Tháng 3, 2015 | 08:30 PM

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt sau 31 năm thất lạc

  MỚI NHẤT

Một bà mẹ người Trung Quốc vừa được đoàn tụ với đứa con bị thất lạc từ 31 năm trước khi đi chơi cùng cha.

mom1-7580-1425866307.jpg

Hai mẹ con bà Wu Shurong xúc động trong ngày đoàn tụ. Ảnh: CEN

Nói về quãng thời gian đau lòng từ khi lạc mất con trai cách đây 3 thập kỷ, bà Wu Shurong, 69 tuổi, cho biết: "Tôi vẫn nhớ về ngày hôm đó như thể nó mới chỉ diễn ra hôm qua thôi. Khi đó tôi chuẩn bị cho đứa con trai 9 tuổi một phần ăn trưa để thằng bé đi cùng bố đến bảo tàng Palace nổi tiếng ở thành phố Bắc Kinh".

Theo Mirror, chồng bà Wu và con trai đã đi cả quãng đường dài gần 1.300 km từ nhà ở huyện Đồ Môn, tỉnh Cát Lâm, để tới được Bắc Kinh. Tuy nhiên hai cha con không may bị lạc nhau trên một con phố đông đúc và mặc dù đã tìm cả ngày nhưng ông Wu vẫn không thấy con.

Sau đó cả hai vợ chồng cùng nhau tìm kiếm khắp Bắc Kinh suốt một tháng nhưng cuối cùng đành phải trở về quê nhà do không tìm ra dấu vết nào của con trai.

Trong khi đó cậu bé thì mệt mỏi và đói lả sau mấy ngày đi lang thang. Cậu được một gia đình đem về nuôi vì cho rằng em bị cha mẹ bỏ rơi.

Mấy năm sau, chồng bà Wu qua đời. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn không từ bỏ hy vọng.

Đầu năm nay, khi về thăm văn phòng lưu trữ hồ sơ địa phương và xem qua danh sách các trẻ em bị lạc tìm kiếm cha mẹ, bà Wu cuối cùng cũng nhìn thấy một trường hợp mà bà chắc chắn rằng đó chính là con trai mình.

Sau khi đối chiếu DNA và phát hiện có sự trùng hợp, bà và con trai đã đoàn tụ sau 31 năm xa cách.

Fan Haidong, tên hiện tại của cậu bé bị lạc năm xưa, nói: "Tôi luôn nói rằng gia đình không hề muốn bỏ rơi tôi nhưng không ai tin cả. Tôi đành tự giữ niềm tin ấy cho mình. Sau khi tìm được công việc và ổn định cuộc sống, tôi bèn đến văn phòng trẻ lạc để đăng ký thông tin. Lúc nhận được điện thoại liên lạc của họ thông báo đã tìm được mẹ tôi, tôi đã rất bất ngờ". Sau lần đầu trò chuyện qua mạng với mẹ, Fan vội vã bắt xe từ tỉnh Quý Châu về Cát Lâm.

"Tôi biết rằng thằng bé ở đâu đó ngoài kia và một ngày tôi sẽ tìm thấy nó. Sự việc đã khiến bố thằng bé rất đau lòng và ông ấy đã không vượt qua được. Nhưng tôi chưa sẵn sàng ra đi cho tới khi được gặp lại con trai", bà Wu xúc động nói.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC