Ngày 4 Tháng 5, 2015 | 10:35 AM

Cụ ông 101 tuổi kể lại 7 ngày sống sót kỳ diệu sau động đất chôn vùi

  MỚI NHẤT

Cụ ông 101 tuổi được các nhân viên cứu hộ tìm thấy còn sống dưới đống đổ nát sau thảm họa động đất khủng khiếp ở Nepal.

Cụ ông Funchu Tamang (101 tuổi) bị nhốt dưới đống đổ nát của căn nhà 7 ngày liền, các nhân viên cứu hộ ở huyện Nuwakot tìm thấy ông khi đã mệt lả vì đói nhưng rất may ông cụ chỉ bị thương nhẹ ở tay và bắp chân. Khi trận động đất xảy ra, cụ Funchu chưa kịp chạy ra ngoài thì nhà sập, rất may mái hiên của căn nhà đã cứu sống cụ, tạo thành một khoảng không đủ rộng rãi để ông cụ có thể sống sót trong cả tuần lễ.

Cụ ông 101 tuổi Funchu Tamang chỉ bị thương nhẹ khi được tìm thấy dưới đống đất đá.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình địa phương, cụ ông Funchu cho biết đã cố sống sót bằng cách ăn bột sống và điều may mắn nhất là có một can nước bị kẹt trong mái hiên cùng với cụ.

Với tuổi đời hơn một thế kỷ, cụ ông Funchu đã trải qua 2 trận động đất tàn khốc nhất lịch sử Nepal, trận đầu tiên diễn ra vào năm 1934.

Tuy sống sót, nhưng ông cụ vẫn rất buồn rầu vì có quá nhiều người chết trong trận động đất này, cụ cho biết: "Những người trẻ tuổi đã bỏ mạng, còn một ông lão gần đất xa trời như tôi lại sống sót, điều đó bất công quá".

Các tình nguyện viên, binh lính và nhân viên cứu hộ vẫn đang cố gắng từng ngày để tìm người và dọn dẹp đất đá.

Cụ ông Funchu là cư dân của làng Khimtang, huyện Nuwakot, một trong 14 huyện lỵ bị động đất phá hủy nặng nề nhất của Nepal, tổng cộng 27 cư dân của làng thiệt mạng khi thảm họa xảy ra.

Hiện tại, cụ Funchu đang ở trong bệnh viện huyện Nuwakot cùng con cháu, sức khỏe của cụ đang hồi phục tốt và sắp được xuất viện.

Sự mệt mỏi trên gương mặt một binh sĩ trẻ khi phải lao động liên tục cả ngày.

Theo thời báo Nepal đưa tin, ngày hôm nay 3 phụ nữ cũng được giải cứu khỏi đống đổ nát ở huyện Sindupalchowk, 2 người trong số họ bị nhốt trong một tòa nhà sập. Theo báo cáo từ Liên Hiệp Quốc, khoảng 6.000 căn nhà đã bị phá hủy hoàn toàn, ít nhất 2 triệu người Nepal đang phải hứng chịu cảnh màn trời chiếu đất vì không có nhà ở.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC