Ngày 6 Tháng 5, 2015 | 05:50 PM

Công nương Anh đã hoàn thành tâm nguyện của mẹ chồng

  MỚI NHẤT

Công nương Anh cuối cùng đã hoàn thành được tâm nguyện mà mẹ chồng, cố Công nương Diana chưa làm được là sinh cho chồng một công chúa.

Công nương Kate Middleton đã hoàn thành được tâm nguyện chưa đạt được của mẹ chồng. Ảnh: INF photo

Công nương Kate Middleton đã hoàn thành được tâm nguyện chưa đạt được của mẹ chồng. Ảnh: INF photo

Khi Harry chào đời, thái tử Charles khi ấy chỉ nói được một câu gọn lỏn: “Ôi, là con trai”. Ảnh: Getty Images

Ở giai đoạn đầu của thai kỳ trong lần mang thai thứ hai, công nương Kate đã thực hiện cuộc kiểm tra nước ối để sớm phát hiện những bất thường của thai nhi (nếu có).

Sinh công chúa cũng là mơ ước của cố công nương Diana. Thế nhưng ước mơ của bà không trở thành hiện thực ở lần mang thai thứ hai, khi hoàng tử Harry chào đời tại bệnh viện St Mary, Paddington hồi tháng 9/1984, Thái tử Charles khi ấy chỉ nói được một câu gọn lỏn: “Ôi, là con trai”. Không giống với con cả William, người đã đích thân lái xe đưa vợ và con gái về cung điện Kensington, sau khi Harry chào đời Thái tử Charles bỏ mặc vợ và chơi polo.

Vợ chồng hoàng tử William khoe con trước nhiều người hâm mộ. Ảnh: Reuters

Cố công nương Diana đã từng tâm sự với bạn bè rằng: “Một phần nào đó trong tôi đã chết” là bởi bà đinh ninh mình có khả năng sinh cho chồng một công chúa xinh đẹp. Khi ấy, thái tử có hai lý do để mong chờ một cô con gái. Thứ nhất, con gái có thể giúp ông tỏ lòng tôn kính đối với bà là Hoàng Thái hậu, người rất gần gũi với ông. Thứ hai, khi ấy hoàng tử William rất khó bảo và ông nghĩ rằng em gái sẽ giúp William trở nên chín chắn hơn bởi hơn ai hết ông hiểu được “ích lợi” mà một người anh trai như ông có được từ em gái Anne. Thế nên, khi Kate mang thai lần thứ hai, thái tử rất mong mình có được cháu gái.

Cố công nương Diana từng rất mong mỏi sinh được công chúa. Ảnh: Getty Images

Giờ đây, cô công chúa nhỏ sẽ giúp hoàng tử William cảm thấy ấm lòng hơn khi thiếu vắng mẹ. Hoàng tử William hiểu rằng anh và vợ mình - công nương Kate đã hoàn thành được tâm nguyện mà người mẹ quá cố của anh từng mong mỏi. Charlotte Elizabeth Diana, một cái tên đầy ý nghĩa đã được Hoàng tử và Công nương đặt cho con gái. Cha mẹ của công chúa có một vài ý tưởng về cái tên cho con gái và cuối cùng Charlotte Elizabeth Diana cũng đã được chọn.

Charlotte được dùng đặt tên cho công chúa có ý nghĩa tỏ lòng tôn kính đối với bố của Hoàng tử William – tức Thái tử Charles. Tên giữa Elizabeth được chọn để thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với bà cố - nữ hoàng Elizabeth II, và Diana chính là tình yêu mà William dành cho người mẹ quá cố.

Thái tử Charles chơi polo khi vợ sinh con thứ hai. Ảnh: Camera Press

Ngoài ý nghĩa tỏ lòng tôn kính đối với Thái tử Charles, Charlotte còn có một ý nghĩa sâu xa nữa bởi đây chính là tên truyền thống trong cả gia đình hoàng gia và gia đình Middleton. Nữ hoàng Charlotte, vợ của George III, đã sinh cho ông 15 đứa con và đã giúp thành lập Kew Gardens. Bệnh viện Nữ hoàng Charlotte’s & Chelsea được đặt theo tên của bà, là một trung tâm y tế đáng tin cậy như Bệnh viện St Mary Paddington, nơi công chúa Charlotte nhỏ chào đời.

William đích thân chở vợ và con gái về cung điện Kensington. Ảnh: Camera Press

Tiếp theo là cháu gái của bà, công chúa Charlotte của xứ Wales, người kết hôn vào ngày 2/5 (trùng ngày công chúa Charlotte bé mới sinh ra). Công chúa Charlotte xứ Wales qua đời trong khi sinh con vào năm 1817, ở tuổi 21 và là người con duy nhất của George, Hoàng tử xứ Wales, người sau đó trở thành vua George IV. Về bên ngoại, Charlotte cũng là tên đệm của em gái nữ công tước, Pippa Middleton, và bà cố của cô là Charlotte Ablett, sinh năm 1825.

Công nương Kate hạ sinh công chúa vào sáng 2/5. Bé gái đứng thứ tư theo thứ tự kế vị ngai vàng, sau ông nội - Thái tử Charles, cha - Hoàng tử William, và anh trai - Hoàng tử George.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC