Ngày 10 Tháng 8, 2017 | 09:51 AM

Cõng mẹ đi khắp nơi, 20 năm đóng giả em gái: Mấy ai báo hiếu mẹ được như thế!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những người con trai đã không màng đến cuộc sống riêng, họ hy sinh chuyện vợ con để được tận nghĩa, hiếu kính với mẹ. Câu chuyện nào cũng khiến dư luận sửng sốt và cảm động.

Mỗi câu chuyện về tình cảm con trai dành cho mẹ đã khiến cho dư luận không thể cầm được nước mắt. Dù cuộc sống thiếu thốn khó khăn, tiền bạc không đủ đầy, thậm chí là quá nghèo đói nhưng những người con này đã không bỏ lại mẹ.

Thậm chí, biết mẹ tuổi già đau yếu, họ còn luôn ở bên để chăm sóc, chia sẻ tâm sự để người thân sinh được ấm lòng. Mỗi câu chuyện như thế đã khiến con người tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống này.

Cõng mẹ già đi khắp thế gian

Câu chuyện xúc động này xảy ra ở Quảng Tây, Trung Quốc. Một người đàn ông làm nghề nông 44 tuổi có tên là Dai Xunwu đã quyết định cõng mẹ già đi bất cứ đâu để tiện bề chăm sóc. Mẹ ông Dai đã bị liệt nửa người từ năm 68 tuổi, sau khi cha ông mất thì mọi công việc lớn nhỏ từ nuôi dưỡng chăm sóc mẹ già đều đổ lên người ông.


Ông Dai cõng mẹ già đi khắp nơi để tiện bề chăm sóc.

Ông Dai cõng mẹ già đi khắp nơi để tiện bề chăm sóc.

Thậm chí, vì chuyện này mà vợ đã bỏ đi để lại cho ông một con gái nhỏ đang tuổi ăn tuổi học. Tuy nhiên, ông Dai không hề phàn nàn vì hoàn cảnh éo le của mình. Ông vẫn cáng đáng việc nuôi con, chăm sóc mẹ già đau yếu. Thậm chí, khi nghề nông không đủ tiền cho ông nuôi gia đình, ông đã quyết định cõng mẹ già lên thị trấn để xin việc.

Trải qua nhiều lần xin việc thất bại, cuối cùng ông Dai có một công việc là làm nghề đưa nước đến từng gia đình. Mỗi bình nước ông được 2 nhân dân tệ (khoảng 7.000 VND). Ông rất chăm chỉ với công việc của mình và cuộc sống cùng mẹ già coi như tạm ổn.


Ông chăm sóc mẹ già từng bữa ăn giấc ngủ.

Ông chăm sóc mẹ già từng bữa ăn giấc ngủ.

Không chỉ chăm chút việc ăn, ông còn coi trọng việc ngủ của mẹ. Chiếc giường mẹ nằm cùng chính tay ông làm để cho cụ bà có một giấc ngủ tốt nhất.

Nói về việc làm của mình, ông Dai tâm sự: "Thật không dễ dàng chút nào để mẹ sinh và nuôi nấng tất cả chúng tôi. Mẹ tôi đã già và giờ đây đến lượt tôi giặt quần áo và nấu ăn cho mẹ”.

Ông cũng mong muốn: "Tôi hy vọng tất cả con trai và con gái đều yêu quí cha mẹ và chăm sóc ba mẹ chu đáo”.

Đóng giả em gái suốt 20 năm để làm mẹ vui lòng

Người đàn ông 50 tuổi ở Quảng Tây, Trung Quốc đã dành cả cuộc đời để phục vụ niềm vui của mẹ. Sự việc này được người đàn ông kể lại khiến nhiều người không thể cầm được nước mắt. Em gái ông đã mất cách đây hơn 20 năm, mẹ ông đã đau đớn đến mức đổ bệnh.


Người đàn ông hy sinh hạnh phúc cá nhân đóng giả em gái làm vui lòng mẹ già.

Người đàn ông hy sinh hạnh phúc cá nhân đóng giả em gái làm vui lòng mẹ già.

Chính vì vậy, anh quyết định đóng giả em gái để làm cho mẹ đỡ đau lòng và vượt qua bệnh tật. Cách an ủi này đã khiến cho bà cụ ổn định được sức khỏe nhưng về mặt tinh thần bà lúc lẫn lúc tỉnh.

Có đôi lúc, bà cụ vẫn biết đó chính là anh con trai mình đóng giả. Nhưng bà vẫn rất vui. Cụ bà cho biết: "Đó là con gái tôi, khi con gái lớn của tôi qua đời, thằng bé đã trở thành con gái tôi".

Được biết, theo tờ news.ebc, dù bị nhiều người trêu đùa hay nhìn bằng ánh mắt thiếu thiện cảm, người con trai hiếu thảo cho hay anh sẽ tiếp tục làm như vậy để mẹ vui.

Con trai 65 tuổi ân cần chăm sóc mẹ già 104 tuổi

Ở Sơn Đông, Trung Quốc không ai là không biết đến chuyện cảm động: Con trai 65 tuổi chăm sóc mẹ già 104 tuổi. Thậm chí, câu chuyện xúc động ấy được quay lại thành clip và được tung trên khắp các diễn đàn mạng. Ngay lập tức, câu chuyện ấy đã khiến người hâm mộ vô cùng xúc động.


Con trai 65 tuổi dùng tay quạt mát cho mẹ già dễ ngủ.

Con trai 65 tuổi dùng tay quạt mát cho mẹ già dễ ngủ.

Cụ thể, trong đoạn video người đàn ông ân cần và rất cẩn thận hâm nóng ly sữa. Sau đó, ông cho vào bình trẻ em để mẹ uống cho tiện. Nói về hành động tỉ mỉ ấy, ông cho biết: "Tôi luôn kiểm tra xem nhiệt độ của thức ăn đã vừa chưa".

Vì mẹ đã già, tuổi cao sức yếu không thể ngồi dậy nên hằng ngày, ông Wang thường đến bên bà trò chuyện. Ông xúc động nói: "Tôi chẳng có ai khác để trò chuyện ngoài mẹ". Không chỉ vậy, vì sợ mẹ bị lạnh do quạt điện, ông Wang còn tự tay quạt mát cho mẹ.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC