Ngày 27 Tháng 4, 2017 | 10:27 AM

Con gái Donald Trump mâu thuẫn với cha về sắc lệnh cấm người Syria nhập cư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ivanka Trump, con gái cả của Tổng thống Trump đã tỏ ra không đầu tình với sắc lệnh cấm người Syria nhập cư vào Mỹ.

Theo NBC News, "gái rượu" của Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ cô không đồng tình với quyết định của cha.

Được biết, hồi tháng 3/2017, ngay sau khi nhậm chức được một thời gian rất ngăn, Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm người các nước Hồi giáo nhập cư vào Mỹ đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong người dân Mỹ. Đã có rất nhiều xung đột xảy ra xoay quanh sắc lệnh nhập cư này của ông Trump.


Ivanka Trump mâu thuẫn với cha trong sắc lệnh cấm người nhập cư.

Ivanka Trump mâu thuẫn với cha trong sắc lệnh cấm người nhập cư.

Chính ái nữ của mình, Ivanka Trump cũng mâu thuẫn với cha. Cô đã nói với NBC News trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 26/4: "Tôi nghĩ có một cuộc khủng hoảng nhân đạo toàn cầu đang xảy ra và chúng ta cần phải đứng sát cạnh nhau. Chúng ta cần phải giải quyết nó một cách triệt để".

Điều này khá mâu thuẫn với sắc lệnh cấm người Syria nhập cư vì lo lắng sẽ đe dọa an ninh nước Mỹ của ông Trump.

Được biết, cuộc nội chiến ở Syria đã gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai. Hậu quả do cuộc nội chiến để lại là đã có hơn 320 nghìn người Syri đã thiệt mạng, hàng triệu người phải rời bỏ quê hương.

Không chỉ mâu thuẫn với cha trong sắc lệnh cấm người Syria nhập cư, ái nữ nhà Trump đã trả lời một tờ báo Đức về việc cô đứng đằng sau chuyện cha quyết định ném 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân Shayrat ở tỉnh Homs của Syria rạng sáng 7/4.


Được biết, Ivanka đã chính thức là thành viên Nhà Trắng và cô đang bước dần vào con đường chính trị.

Được biết, Ivanka đã chính thức là thành viên Nhà Trắng và cô đang bước dần vào con đường chính trị.

Theo đó, Ivanka Trump bác bỏ tin tức cô đã tác động tới quyết định của nhà lãnh đạo Mỹ trong vụ tấn công tên lửa vào căn cứ không quân của Syria. Vụ tấn công này đã khiến cho người dân thường vô tội và nhiều trẻ nhỏ bị thiệt mạng.

Cô cho rằng cáo buộc tác động đến cha về quyết định mang tính bước ngoặt này một sự diễn giải sai lệch. Trước đó, đã có thông tin chính Ivanka Trump là người đứng đằng sau hành động quyết liệt của phía Nhà Trắng. Và cuối cùng Ivanka Trump đã phải lên tiếng sau một thời gian cân nhắc.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC