Ngày 10 Tháng 7, 2015 | 07:00 PM

Cơ trưởng phi tang 10 viên đạn trong toilet máy bay

  MỚI NHẤT

Khi chuyến bay đang trên hành trình, một nữ tiếp viên đã phát hiện 10 viên đạn trong thùng rác. Cô báo cáo sự việc cho cơ trưởng và người này đã lấy tất cả số đạn đổ vào bồn cầu, sau đó xả nước cho trôi đi.

Một cơ trưởng của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đang bị điều tra về hành động ném 10 viên đạn vào thùng rác khi đang điều khiển máy bay, sau đó “phi tang” chúng trong nhà vệ sinh.

Vụ việc xảy ra vào ngày 23/6. Cơ trưởng nói trên (không được tiết lộ danh tính) cầm lái chiếc máy bay đi từ TP Houston – Mỹ tới TP Munich – Đức.

Khi chuyến bay đang trên hành trình, một nữ tiếp viên trong lúc tìm chiếc nhẫn thất lạc cho hành khách đã phát hiện 10 viên đạn trong thùng rác. Cô báo cáo sự việc cho cơ trưởng và người này đã lấy tất cả số đạn đổ vào bồn cầu, sau đó xả nước cho trôi đi.

Một cơ trưởng của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đang bị điều tra về hành động ném 10 viên đạn vào thùng rác Một cơ trưởng của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đang bị điều tra về hành động ném 10 viên đạn vào thùng rác. Ảnh: POA
Một cơ trưởng của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đang bị điều tra về hành động ném 10 viên đạn vào thùng rác. Ảnh: POA

Nhận ra nữ tiếp viên sẽ thông báo về sự cố, viên cơ trưởng đành thừa nhận trước với nhà chức trách Đức, vì biết rằng quốc gia này có luật sở hữu súng đạn rất khắt khe. Đó cũng chính là lý do cơ trưởng ném đạn vào thùng rác khi vô tình phát hiện chúng nằm trong túi xách của mình.

Phát ngôn viên United Airlines, bà Karen May, cho biết phi công được quyền mang theo một khẩu súng trên chuyến bay nội địa để chống khủng bố. Tuy nhiên, việc cơ trưởng ném đạn vào thùng rác rồi định phi tang là một hành động đáng chê trách.

Bà May cho biết thêm cơ trưởng không bị sa thải và có thể không phải đối mặt với cáo buộc hình sự nhưng đang bị điều tra. Cục Quản lý An ninh Vận tải và Cục Hàng không liên bang Mỹ không bình luận về sự cố nêu trên.

Gia Hân/Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC