Ngày 14 Tháng 3, 2020 | 04:50 PM

Cố tình lây nCoV cho tiếp viên quán rượu

  MỚI NHẤT

Cuộc điều tra được tiến hành hôm 13/3, sau khi cảnh sát nhận được thông tin một nữ tiếp viên quán rượu khoảng 30 tuổi ở tỉnh Aichi dương tính với nCoV một ngày trước. Nữ tiếp viên này đã tiếp xúc với người đàn ông nhiễm nCoV đến quán hồi đầu tháng.

Người đàn ông ngoài 50 tuổi này sống cùng bố mẹ ở Gamagori, tỉnh Aichi. Ông ta được xét nghiệm dương tính với nCoV hôm 4/3, một ngày sau khi bố mẹ nhiễm virus.

Cố tình lây nCoV cho tiếp viên quán rượu  - Ảnh 1.

Người đàn ông nhiễm nCoV ngồi trong quán rượu hôm 4/3. Ảnh: Japan Times.

Dù giới chức địa phương khuyến cáo phải tự cách ly tại nhà, ông ta nói với bố mẹ rằng mình sẽ "đi lây truyền virus" và tới một quán bar vào đêm đó, các quan chức thành phố Gamagori cho hay. Người đàn ông ngồi trong quán bar khoảng 15 phút, nhưng không nói với ai rằng mình bị nhiễm nCoV.

Ông sau đó tới một quán rượu Philippines, lưu lại đây khoảng 40 phút, hát karaoke và vòng tay ôm nữ tiếp viên phục vụ ngồi cạnh mình. Nhân viên quán rượu báo cảnh sát và trung tâm y tế địa phương sau khi người đàn ông tiết lộ mình dương tính với nCoV.

Cố tình lây nCoV cho tiếp viên quán rượu  - Ảnh 2.

Du khách đeo khẩu trang bên biểu tượng của Thế vận hội mùa hè 2020 ở Tokyo, Nhật Bản hôm 3/3. Ảnh: AP.

Giới chức địa phương sau đó điều động nhân viên mặc đồ bảo hộ đến quán, khử trùng hiện trường và tìm kiếm những người từng tiếp xúc với ông ta.

Nữ tiếp viên sống cùng gia đình ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi này bắt đầu bị sốt từ hôm 8/3 và bị đau họng. Các quan chức thành phố Toyota cho hay cô đang trong tình trạng ổn định, nhưng sẽ phải sớm nhập viện.

Ca nhiễm của nữ tiếp viên này khiến tổng số ca nhiễm nCoV ở tỉnh Aichi tăng lên 111, trở thành tỉnh có số người nhiễm lớn thứ hai ở Nhật, chỉ sau Hokkaido. Nhật Bản hiện ghi nhận 1.255 ca nhiễm và 28 ca tử vong, gồm cả các trường hợp nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess.

Covid-19 đã xuất hiện tại 145 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, đến nay đã khiến hơn 145.000 người nhiễm bệnh, hơn 5.400 người chết.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC