Ngày 18 Tháng 12, 2014 | 04:18 PM

Cô gái trẻ và hành động cao đẹp trước khi qua đời

Cô gái trẻ và hành động cao đẹp trước khi qua đời
  MỚI NHẤT

Nữ sinh Hannah Brown, ở thành phố Hatfield, Nam Yorkshire (Anh) đã vận động được gần 50.000 bảng Anh gây quỹ từ thiện trong khi chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Hannah qua đời ở tuổi 19 trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình, người thân, bạn bè.

Hannah Brown phát hiện có khối u trên não vào tháng 2/2012 khi vừa tròn 17 tuổi. Đến tháng Ba năm nay, căn bệnh ung thư của Hannah đã di căn và vô phương cứu chữa.

Gia đình và bạn bè của cô kể, dù phải trải qua những cơn đau của hóa trị, xạ trị và rất nhiều đợt chữa trị khác nhưng Hannah Brown luôn giữ vững tinh thần của một chiến binh, luôn lạc quan, tự tin vào cuộc sống.

Hannah vẫn tràn đầy sức sống cho dù biết mình mang căn bệnh chết người. Ảnh: Mercury Press

Hannah Brown đã vượt qua hai kỳ thi quốc gia GCSE trong khi đang điều trị tại bệnh viện. Cô cũng đạt danh hiệu “Nữ hoàng dạ hội” ở trường và tuyên bố là muốn dành thời gian ít ỏi còn lại để gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh như mình.

Trước khi qua đời, Hannah Brown huy động được 46.000 bảng Anh (984 triệu đồng Việt Nam). Đây có lẽ là tâm nguyện lớn nhất của Hannah Brown, cũng chính vì dành thời gian cho mục tiêu này, cô không kịp thực hiện nhiều mong muốn khác.

Giờ đây gia đình của Hannah Brown tiếp tục thực hiện tâm nguyện của cô gái trẻ. Bà Velvyn Brown, mẹ của Hannah cho biết: “Tất cả thành viên trong gia đình đều đau buồn trước sự ra đi quá sớm của Hannah. Hannah không giống những nữ sinh khác. Con bé thật dũng cảm. Chúng tôi rất tự hào về con gái. Hannah không chỉ là con gái, mà trên hết cô bé là người bạn tốt nhất của tôi. Tôi không dám tin rằng giờ đây con bé không còn trở về căn nhà này nữa”.

Gia đình Hannah tiếp tục tâm nguyện quyên góp từ thiện của cô. Ảnh: Mercury Press

Bà Brown cho biết con gái đã đi khám và phát hiện khối u não khi cô có triệu chứng ù tai. “Khi Hannah được sáu tuổi, con bé bị chứng khó thở và bác sĩ nói rằng con bé bị viêm a-mi-đan. Khi con bé lớn hơn, bác sĩ bảo chúng tôi nên chú ý đến các vấn đề liên quan đến thính giác. Mỗi khi tôi đi làm về, tôi nhận thấy con bé mở ti vi ngày càng lớn hơn. Sau đó bác sĩ phát hiện con bé bị u não”.

Dù điều trị bệnh, Hannah vẫn đoạt danh hiệu “Nữ hoàng dạ hội” ở trường. Ảnh: Mercury Press

Cho dù bị ốm nặng, nhưng Hannah luôn niệm câu thần chú: “Tôi là một chiến binh chứ không phải là một người hay lo”. Hannah gây quỹ từ thiện vì muốn giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và có con bị ung thư.

Bà Brown chia sẻ: “Con bé muốn những bệnh nhân cùng độ tuổi hiểu rằng bệnh tật không làm ảnh hưởng đến tinh thần tuổi trẻ. Con bé đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của cộng đồng. Giờ đây trường học của Hannah đã đổi tên quỹ khen thưởng hàng năm thành quỹ khen thưởng Hannah”.

Bố của Hannah, ông David Brown rất tự hào về con gái: “Con bé là tấm gương khích lệ những bệnh nhân ung thư. Chúng tôi không ngờ rằng chính hành động và niềm lạc quan của con bé có thể làm xúc động nhiều trái tim đến vậy. Bất kỳ ai biết đến con bé đều xem nó là tấm gương về nghị lực. Chúng tôi rất tự hào về con gái cho dù giờ đây Hannah không còn trên đời này nữa. Chúng tôi tiếp tục huy động từ thiện để hoàn thành tâm nguyện của con”.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC