Ngày 13 Tháng 11, 2015 | 03:00 PM

Cô gái phải cắt dạ dày để giảm cân

  MỚI NHẤT

Bất lực trong việc giảm cân với đủ các phương pháp, Wei phải chấp nhận cắt bỏ một phần dạ dày để giảm lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày.

Cô gái có tên Wei đến từ thành phố Yanji (Trung Quốc) bị bệnh béo phì, có thân hình quá khổ. Cô có thể nạp tất cả các loại thức ăn, đồ uống ngọt có ga và men. Cô không từ chối bất cứ loại thực phẩm nào. Đặc biệt, khả năng hấp thụ của Wei thuộc dạng tốt nên cứ ăn vào là cô hấp thụ hết dinh dưỡng. Vì vậy, trong thời gian ngắn, thân hình của Wei trở nên không thể béo hơn được nữa.

Wei cho biết: "Ở giai đoạn 20-30 tuổi, tôi đã nỗ lực rất nhiều để giảm cân. Nhưng rồi tôi đều phải thất vọng với tất cả các cách. Tôi đã thử phương pháp giảm cân khác nhau, bao gồm châm cứu và dùng thuốc giảm cân massage y học Trung Quốc. Tôi cũng nhịn ăn được một ngày nhưng rồi lại đâu vào đấy. Vì vậy tôi chấp nhận cắt một phần dạ dày để giảm khả năng tiêu thụ đồ ăn xuống".

 

 

 

Wei chấp nhận phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày để tránh thu nạp quá nhiều thức ăn
Wei chấp nhận phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày để tránh thu nạp quá nhiều thức ăn

Bác sĩ Jiang- người phẫu thuật cho Wei nói: "Cô ấy đã sẵn sàng chấp nhận phẫu thuật là rất dũng cảm. Trước khi phẫu thuật, chúng tôi đã thông báo một loạt các mối nguy hiểm có thể xảy ra nhưng Wei nói rằng miễn là cô ấy có thể giảm cân". Tiến sĩ Jiang cho biết thêm: Hiện trên toàn Trung Quốc có 400 trường hợp tương tự.

4/11, Wei bước vào phòng mổ. Sau 11 tiếng căng thẳng, dạ dày của Wei đã nhỏ đi.  Tiến sĩ Jiang cho biết sau khi thực hiện phẫu thuật dạ dày, nội tiết Wei sẽ được điều chỉnh. Trước đó, chức năng tim, phổi của cô đều không tốt. Việc phẫu thuật sớm này cũng góp phần nâng cao chức năng tim, phổi cho cô.

 

 

 

 

 

 

 

 

Béo phì khiến cô đi lại khó khăn

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài việc mất thẩm mỹ, béo phì còn khiến chức năng tim, phổi của cô hoạt động kém đi

 

 

 

 

Vì vậy, việc phẫu thuật này ngoài việc giúp giảm cân còn nâng cao nội tiết cho Wei

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi dạ dày nhỏ đi, Wei sẽ thu nạp ít đồ ăn hơn và chức năng hấp thụ của dạ dày kém đi. Điều này góp phần hỗ trợ việc giảm cân cho cô sau khi đã bất lực trước những phương pháp khác.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC