Ngày 26 Tháng 1, 2021 | 11:29 AM

Cô con gái của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden: 40 tuổi hết lòng vì công tác xã hội và cuộc hôn nhân kín tiếng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ashley Biden là cô con gái út xinh đẹp của tân Tổng thống và người vợ thứ 2. Cô gây ấn tượng với công chúng bởi nhiều câu chuyện thú vị trong đời tư

Ái nữ nhà Biden, Ashley năm nay 39 tuổi. Cô là con gái duy nhất của Joe và Jill Biden. Hai anh của Ashley, Beau và Hunter, là con của Biden với người vợ đầu Neilia, họ còn có con gái tên là Naomi.

Tuổi thơ của Ashley khá bình thường. Cô theo học một trường trung học tư thục ở Bloomington, Delaware, sau đó theo học chuyên ngành nhân chủng học văn hóa tại Đại học Tulane. Sau khi tốt nghiệp đại học, khi không biết chắc mình nên làm gì tiếp theo, Ashley từng làm nhân viên phục vụ tại một cửa hàng pizza ở quê nhà.

Cô con gái của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden: 40 tuổi hết lòng vì công tác xã hội và cuộc hôn nhân kín tiếng - Ảnh 2.

Ái nữ Ashley và Tổng thống Joe Biden.

Sau này, Ashley dành niềm đam mê cho công việc xã hội. Trước khi trở thành Đệ nhất Ái nữ Nhà Trắng, Ashley Biden đã làm nhân viên hỗ trợ lâm sàng tại phòng khám sức khỏe tâm thần dành cho trẻ em trong 4 năm. Sau khi học cao học để lấy bằng thạc sĩ công tác xã hội, cô làm việc trong các trung tâm chăm sóc cũng như trung tâm phục hồi nhân phẩm trẻ vị thành niên.

Nói về đam mê với công việc xã hội này, Ashley nói: "Niềm đam mê (phục vụ cộng đồng) bắt đầu từ khi còn rất trẻ. Cha tôi là một công chức suốt đời, mẹ tôi là giáo viên trường công lập - nó ở trong ADN của tôi".

Cô con gái của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden: 40 tuổi hết lòng vì công tác xã hội và cuộc hôn nhân kín tiếng - Ảnh 3.

Cô là người tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Ashley theo đuổi sự nghiệp như một nhà hoạt động xã hội và nhân viên xã hội. Trong 15 năm, con gái ông Joe Biden làm nhân viên xã hội tại Sở Dịch vụ Trẻ em, Thanh thiếu niên và Gia đình của Delaware. Năm 2012, Ashley Biden gia nhập Trung tâm Tư pháp Delaware, tập trung vào cải cách tư pháp hình sự ở tiểu bang. Cô đã giúp thiết lập và điều hành các chương trình và dịch vụ tại trung tâm tập trung vào giáo dục công cộng, bạo lực súng, phụ nữ bị giam giữ và tái nhập cộng đồng... Năm 2014, Ashley Biden được đề bạt làm Giám đốc điều hành trung tâm và giữ chức vụ đó cho đến năm 2019.

Sau đó, Ashley còn tham gia công việc về lĩnh vực thời trang. Cụ thể, năm 2017, Ashley Biden khởi động một dự án đam mê - dòng sản phẩm áo nỉ mang lại lợi ích cho các hoạt động từ thiện địa phương ở Delaware, lấy cảm hứng từ anh trai Beau Biden, người qua đời năm 2015 vì ung thư não. Mục đích của dự án là quyên góp 10% doanh số cho các tổ chức cộng đồng.

Cô con gái của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden: 40 tuổi hết lòng vì công tác xã hội và cuộc hôn nhân kín tiếng - Ảnh 4.

Chân dung Đệ nhất Ái nữ Nhà Trắng Ashley Biden.

Dù hoạt động trong lĩnh vực thời trang nhưng Ashley vẫn gắn chặt hoạt động này với công việc xã hội. Rõ ràng niềm đam mê với công tác xã hội của cô con gái nhà ông Joe luôn rất mạnh mẽ. 

Hết mình cho các hoạt động xã hội nhưng trong cuộc sống hôn nhân Ashley lại cực kỳ kín tiếng. Cô quen biết bác sĩ Howard Krein vào mùa hè năm 2010 thông qua anh trai cùng trai khác mẹ. Hai người hẹn hò hai năm trước khi kết hôn tại Delaware.

Ashley không xuất hiện nhiều trước truyền thông, không chia sẻ cuộc sống của mình trên Instagram (cô có tài khoản để riêng tư), và không cố giành một vị trí trong chính quyền sẽ là của bố.

Dù vậy, cô cũng không nằm ngoài công cuộc tranh cử Tổng thống của bố. Trong quá trình này, Ashley Biden thường đảm nhận vai trò hậu trường. Cho tới tháng 6 năm ngoái, Ashley cũng chưa chính thức gia nhập nhóm vận động tranh cử của ông Joe Biden.

Cô con gái của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden: 40 tuổi hết lòng vì công tác xã hội và cuộc hôn nhân kín tiếng - Ảnh 5.

Ashley và chồng kết hôn năm 2012.

Trong những tháng gần đây, Ashley đã đóng vai trò công khai hơn, trong đó đáng chú ý là việc cùng với anh trai là Hunter Biden giới thiệu ông Joe Biden tại đại hội trực tuyến quốc gia của đảng Dân chủ. Trong thời gian tới, Ashley sẽ luôn đồng hành cùng người bố quyền lực của mình. Và cô vẫn đam mê với công việc xã hội như trước khi trở thành Đệ nhất Ái nữ Nhà Trắng.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC