Ngày 17 Tháng 11, 2014 | 01:10 PM

Chưa kịp bán chiếc đồng hồ "quỷ dữ", tỷ phú chết bí ẩn

Chưa kịp bán chiếc đồng hồ "quỷ dữ", tỷ phú chết bí ẩn
  MỚI NHẤT

Chiếc đồng hồ trị giá gần 24 triệu USD được mệnh danh là kiệt tác đẹp nhất thế giới với thiết kế tinh tế và chi tiết hoàn hảo, song lại chứa đựng một lời nguyền chết chóc đáng sợ cho những ai sở hữu nó.

Phiên bản độc nhất vô nhị của chiếc đồng hồ của hãng Patek Philippe sản xuất năm 1925 này là niềm khao khát của bất cứ nhà sưu tập sành sỏi nào dù những câu chuyện bi thảm gắn với chủ nhân qua tay chiếc đồng hồ đã khiến nó được biết đến nhiều hơn với cái tên Graves Supercomplication.

Cái tên mang dấu ấn của những rắc rối chết người mà chủ nhân của chiếc đồng hồ - tỉ phú Mỹ Henry Graves Jr gặp phải. Trong khoảng thời gian sở hữu chiếc đồng hồ được mệnh danh là "chén thánh" của giới chơi đồng hồ này, gia đình ông liên tục gặp phải những chuyện không hay.

Banker Henry Graves commissioned the Holy Grail of watches (pictured) only to suffer its curse

Chiếc đồng hồ mang lời nguyền? Ảnh: Daily Mail

Năm 1925, ông Graves bí mật tiếp cận Patek Philippe và muốn họ tạo ra cho mình “chiếc đồng hồ phức tạp nhất trên hành tinh” với một mặt hiển thị các kỳ trăng, một mặt hiển thị thời gian bình minh và hoàng hôn New York. Chiếc đồng hồ phải có chuông báo thức, lịch vạn niên, thang đo năng lượng…

Chiếc đồng hồ có thiết kế phức tạp nhất hành tinh

Chiếc đồng hồ có thiết kế phức tạp nhất hành tinh

“Kết quả sau đó là một hành trình gian nan dài 8 năm của đội ngũ những thợ thủ công, nhà khoa học và các kỹ sư Patek Philippe đã thành công trong việc tạo chiếc đồng hồ phức tạp nhất trên thế giới, trước cả thời đại sử dụng máy tính như là một công cụ hỗ trợ trong khâu thiết kế”, trích dẫn trong cuốn sách A Grand Complication của nhà văn nữ Stacy Perman.

Tuy nhiên, chỉ 7 tháng sau khi Graves nhận được đồng hồ, người bạn thân nhất của ông qua đời. Song đó vẫn chưa phải điều tồi tệ nhất. Vào đầu tháng 11/1934, con trai út của ông, George, qua đời sau một vụ tai nạn xe hơi.

The timepiece was named after the American businessman who commissioned it, Henry Graves, who ended up claiming it had brought him nothing but badly luck

Đại gia ngân hàng Mỹ Henry Graves Jr gặp không ít bất hạnh khi sở hữu chiếc đồng hồ

Chính ông Graves đã đau đớn thừa nhận rằng chiếc đồng hồ được coi là sự hiện thân của quỷ dữ, thứ chỉ toàn mang đến cho gia đình ông không gì ngoài đau thương và chết chóc. Ông tiết lộ đã định vứt nó xuống sông vì những dự cảm chẳng lành nhưng con gái ông là Gwendolen đã ngăn cản ông và yêu cầu ông giữ lại nó.

Người sáng suốt không tin vào những câu chuyện về thế giới hắc ám có thể nói rằng đó chỉ là những rủi ro trùng hợp chứ chiếc đồng hồ không có lỗi gì cả.

In total, the timepiece - with two clock faces, one on each side - has 24 complications. One shows the phases of the Moon, others the times of sunset and sunrise in New York and even the pattern of the stars each night above Mr Graves’s apartment in the city

Chiếc đồng hồ không có lỗi? Ảnh: AP

Nhưng người ta hẳn không thế không rùng mình khi lời nguyền đó dường như đang quay trở lại.

Cách đây 15 năm, chiếc đồng hồ tìm được chủ nhân mới là một đại gia đến từ hoàng gia Qatar.

Do người này giấu tên nên cũng không rõ chiếc đồng hồ có gây ra cho ông rắc rối đáng sợ nào không.

Chiếc đồng hồ vừa được mang ra đấu giá ở Geneva hồi tuần trước và đạt được giá kỷ lục lên tới gần 24 triệu USD.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước khi phiên đấu giá hoàn thành, vị chủ nhân này đã qua đời một cách bí ẩn ở London hôm 9/11. Tên của vị chủ nhân xấu số này vừa được tiết lộ là Sheikh Saud bin Mohammed Al-Than – một trong những người giàu nhất thế giới, theo Daily Mail.

 

Qatari Sheikh Saud bin Mohammed Al-Thani died just days before the Holy Grail of watches he used to own was sold for a record £15million

Sheikh Saud bin Mohammed Al-Than

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC