Ngày 2 Tháng 1, 2020 | 01:07 PM

Chủ tịch công ty chết khi đang nói về bí quyết sống thọ

  MỚI NHẤT

Trung QuốcÔng Chen Peiwen, 65 tuổi, ngã trên sân khấu rồi qua đời khi đang quảng bá sản phẩm thuốc bổ của công ty có tác dụng kéo dài tuổi thọ.


Chủ tịch công ty chết khi đang nói về bí quyết sống thọ - Ảnh 1.

Ông Chen ngã khi đang đi lại trên sân khấu. Ảnh: AsiaWire.

Hôm 17/11, ông Chen Peiwen, chủ tịch Công ty Công nghệ và Y tế Zhongyi, trụ sở ở tỉnh Quảng Đông, đang tham dự sự kiện của công ty ở thành phố Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, thì lên cơn đau tim.

Theo Southern Metropolis Weekly, công ty Zhongyi được thành lập hồi tháng 8/2019, với sản phẩm chính là thuốc bổ có giá 87 USD, được tổng hợp từ hàng chục loại thảo dược quý hiếm và có thể giúp chữa bệnh gút.

Video quay lại cho thấy ông Chen đang vừa đi lại trên sân khấu, vừa nói về những mẹo giúp kéo dài tuổi thọ thì bất ngờ ngã khuỵu. Theo Wu Tianrong, giám đốc điều hành của công ty, ông Chen bị đột quỵ rồi qua đời sau bài phát biểu trên.

Wu cho hay ông Chen từng trải qua ca phẫu thuật bắc cầu tim cách đây 20 năm và đã định đến bệnh viên khám lại sau khi tham dự sự kiện. Theo Wu, các bác sĩ đã cảnh báo ông Chen không nên trì hoãn ca phẫu thuật này.

"Chúng tôi không ngờ mọi chuyện lại xảy ra đột ngột như thế", Wu nói.

Chủ tịch công ty chết khi đang nói về bí quyết sống thọ - Ảnh 2.

Ông Chen phát biểu khi thành lập công ty hồi tháng 8/2019. Ảnh: Sohu.

Công ty Công nghệ và Y tế Zhongyi phủ nhận những lời đồn đoán cho rằng ông Chen là một chuyên gia y tế và tử vong sau khi uống chính loại thuốc bổ trên. Công ty cũng khẳng định không có chuyện ông Chen sở hữu khối tài sản 6 tỷ nhân dân tệ (865 triệu USD).

Đại diện công ty cho biết không rõ vì sao video lại xuất hiện trên mạng xã hội và nghi ngờ đây có thể là chiến dịch bôi nhọ của các đối thủ.

Ông Chen Peiwen được biết đến là một người thường làm từ thiện. Tháng 9/2012, tên ông xuất hiện trong danh sách các Mạnh Thường Quân do chính phủ Trung Quốc công bố. Khi đó, ông Chen đã quyên tặng hơn 900.000 tệ (130.000 USD) cho ngành giáo dục và giúp đỡ xây dựng các trường học miễn phí trong hàng chục năm.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC