Ngày 9 Tháng 4, 2020 | 04:14 PM

Chính trị gia được chôn cất trong xe Mercedes

  MỚI NHẤT

Gia đình thực hiện di nguyện của ông Pitso bằng cách đặt thi thể ông vào trong chiếc Mercedes mà ông yêu thích thay vì quan tài rồi đem chôn.


Chính trị gia được chôn cất trong xe Mercedes - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes cùng thi thể ông Pitso được cho vào huyệt sâu 2,5 m do máy xúc đào trên phần đất chôn cất của gia đình. Ảnh: Facebook.

Pitso, một cựu doanh nhân, từng sở hữu cả dàn xe Mercedes sang trọng nhưng buộc phải bán chúng vài năm trở lại đây vì gặp khó khăn về tài chính. Hai năm trước, ông xoay sở mua được một chiếc E500 đã qua sử dụng, và dù chiếc xe đã hỏng và không thể lái được, ông vẫn thích cảm giác ngồi trong xe, nghe radio.Tshekede Bufton Pitso, cựu lãnh đạo của Phong trào Dân chủ Thống nhất (UDM) ở Eastern Cape, qua đời tuần trước sau khi ngã gục trên đường đi ra chiếc xe limousine Mercedes E500 được sản xuất từ thập niên 90 của mình.

Chiếc xe là món đồ yêu thích nhất của Pitso và ông từng nói với gia đình rằng lúc chết muốn được chôn cất trong đó. Tuần trước, người thân đã thực hiện điều ước đó của ông.

Tại đám tang của ông Pitso, nhiều người vẫn lái xe đến tham dự dù Nam Phi cũng đang áp lệnh phong tỏa, giới hạn đi lại để tránh lây lan Covid-19. Đại diện nhà tang lễ nói với báo chí rằng quyết định tôn trọng mong muốn của gia đình và người đã khuất bằng cách không sử dụng quan tài như thông thường thực sự rất khó khăn và căng thẳng.

"Chúng tôi chưa bao giờ nhận được đề nghị chôn người chết trong ôtô, và đây thực sự là một nhiệm vụ khó khăn, áp lực", Thabiso Mantutle, giám đốc nhà tang lễ Phomolong, nói.

Những bức ảnh được chụp lại cho thấy ông Tshekede Bufton Pitso đang ngồi ở ghế lái chiếc Mercedes, hai tay đặt ở vô lăng và thắt đai an toàn, trong khi một số người từ từ hạ chiếc xe xuống huyệt sâu 2,5 m đã được máy xúc đào từ trước trên khu đất chôn cất của gia đình. Cái huyệt rộng hơn so với các huyệt mộ thông thường.

Chính trị gia được chôn cất trong xe Mercedes - Ảnh 2.

Thi thể ông Pitso được đặt ngồi ở ghế lái và hạ huyệt. Ảnh: Facebook.

Đây không phải lần đầu tiên có người được chôn trong xe hơi sau khi chết ở châu Phi. Vài năm trước, một người đàn ông ở Nigeria cũng chôn bố mình trong chiếc BMW X5 mới tinh giá 90.000 USD, và cách đây 5 năm, một doanh nhân Nigeria cũng chôn mẹ mình trong chiếc Hummer SUV.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC