Ngày 10 Tháng 3, 2016 | 10:18 AM

Chim cánh cụt mỗi năm vượt 8.000 km về thăm ân nhân

  MỚI NHẤT

"Cứ tháng 6 nó tới đây và tháng 2 thì rời đi. Mỗi năm trôi qua, tình cảm của Dimdim lại sâu đậm hơn bởi dường như nó hạnh phúc hơn cả tôi mỗi khi trở về đây", ông Joao nói.

Ông Joao Pereira de Souza, 71 tuổi, một thợ nề đã nghỉ hưu và làm thêm nghề đánh cá, nhìn thấy một con chim cánh cụt bị dạt vào bờ biển thành phố Rio de Janeiro, Brazil, trong tình trạng đói lả, người dính đầy dầu vào năm 2011.

Joao quyết định đưa con chim về nhà và chăm sóc cho tới khi nó hồi phục sức khỏe. Ông đặt tên cho nó là Dimdim.

Theo Mirror, khi Dimdim khỏe lên, ông Joao trả nó về với thiên nhiên và nghĩ rằng sẽ không bao giờ nhìn thấy con vật nữa. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, con chim cánh cụt Magellanic, sống ở Nam Mỹ, quay trở lại bãi biển trên và tìm về nhà ông Joao.

Globo TV đưa tin Dimdim ở cùng ân nhân của nó trong 8 tháng, 4 tháng còn lại trong năm đi kiếm ăn ở vùng biển Argentina và Chile, nơi cách hòn đảo mà ông Joan sống hơn 8.000 km.

"Tôi yêu con chim này như con mình và tôi tin nó cũng rất yêu quý tôi. Dimdim không cho ai khác ngoài tôi động đến người, nếu họ có ý định đó nó sẽ mổ ngay. Con vật thường nằm trong lòng tôi, để tôi tắm, cho ăn và bế bồng", ông Joao cho biết.

Năm 2011, để bình phục sức khỏe hoàn toàn, Dimdim ở cùng ông Joao 11 tháng. Và suốt 4 năm qua, nó là một vị khách trung thành của ông.

"Cứ tháng 6 nó tới đây và tháng 2 thì rời đi. Mỗi năm trôi qua, tình cảm của Dimdim lại sâu đậm hơn bởi dường như nó hạnh phúc hơn cả tôi mỗi khi trở về đây", Joao nói thêm.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC