Ngày 21 Tháng 10, 2020 | 09:15 PM

Chàng 18 tuổi cưới hai vợ cùng lúc

  MỚI NHẤT

Chưa tốt nghiệp trung học dạy nghề nhưng Ahmad Rizal đã rước về hai nàng dâu cho bố mẹ khiến họ đau đầu vì phải lo tiền thách cưới.

Hôm 12/10, đám cưới của Ahmad Riza và hai cô vợ được tổ chức tại đảo Lombok, Indonesia. Trong hôn lễ, Ahmad vòng tay ôm hai cô dâu và cười rạng rỡ. Nhưng một trong hai nàng vợ của anh trông không vui.

Sau đám cưới, người cha 37 tuổi của Ahmad, Ayuni Rizal, cũng chia sẻ với truyền thông trong nước về sự bất lực và đau đớn của ông khi con cưới hai vợ cùng lúc. Theo Ayuni, Ahmad là con trai cả trong gia đình, đang học năm thứ 3 trường trung học dạy nghề (SMK). Cậu cưới F, người đã có bằng cấp 3, vào ngày 17/9. Khi đó, lo được tiền thách cưới cho nhà F đã là gánh nặng đối với gia đình Rizal.

Không ngờ, chỉ một tuần sau, một cô gái tên M, đang học cấp 3, đã dẫn người nhà tới tận cửa, muốn Ahmad phải cưới mình. Anh Ayuni thú nhận lúc đó vẫn đang ngủ say, còn vợ anh khi nghe tin này đã ngất xỉu tại chỗ. Con dâu F của anh lại càng uất ức hơn. Cô tưởng M chỉ là khách đến thăm cặp vợ chồng mới cưới.

Chàng 18 tuổi cưới hai vợ cùng lúc - Ảnh 2.

Ahmad Rizal trái ôm ấp hai người vợ trong đám cưới hôm 12/10. Ảnh: Tribunnews.

Trong sự miễn cưỡng, cuối cùng bố mẹ của Ahmad đã đồng ý cưới M cho con trai và đưa cho gia đình M 1 triệu rupiah (khoảng 1,6 triệu đồng) làm tiền thách cưới và chi 50 triệu rupiah (gần 79 triệu đồng) cho con trai và hai con dâu tổ chức lễ cưới truyền thống.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này không được pháp luật Indonesia công nhận. Hiện yêu cầu duy nhất mà bố mẹ chú rể dành cho con trai là phải hoàn thành chương trình học cao hơn. Nếu anh có thể lấy được bằng đại học càng tốt và cố gắng tìm công việc tử tế để nuôi sống bản thân cùng hai người vợ.

Trường trung học dạy nghề nơi Ahmad theo học cho biết trường chưa từng có tiền lệ học sinh phải thôi học khi lấy vợ. Vì vậy, trường sẽ tạo điều kiện cho Ahmad theo học tiếp.

Có tới 87,2% người Indonesia trong tổng dân số 260 triệu người theo đạo Hồi - công nhận chế độ đa thê. Tuy nhiên, chuyện lấy nhiều vợ cùng lúc vẫn luôn là một vấn đề gây tranh cãi ở quốc gia vạn đảo.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC