Ngày 27 Tháng 4, 2016 | 07:25 PM

Cậu bé tự kỷ bật khóc khi nghe nhạc làm hàng triệu người xúc động

  MỚI NHẤT

Luiz Vazquez, một người cha có con trai bị tự kỷ đã đăng tải video con trai mình bật khóc khi đi dự buổi hoà nhạc của ban nhạc Coldplay. Đoạn video đã khiến hàng triệu người trên thế giới bật khóc.

Chỉ mới đây thôi, đoạn video quay lại cảnh tượng một cha, một con ôm nhau khóc nức nở trong show trình diễn của nhóm nhạc Coldplay đã khiến cả thế giới phải xúc động.

Họ xúc động với một đứa bé mắc chứng tự kỷ đang bộc phát cảm xúc bị giấu kín theo âm nhạc, họ xúc động với người cha bật khóc khi nhìn thấy con mình rơi lệ, họ xúc động với sự kỳ diệu mà âm nhạc có thể đem đến cho thế giới này.

Đoạn video được đăng tải ngày 19/04, bối cảnh là trong chuyến lưu diễn của nhóm Coldplay tại thủ đô Mexico City, Mexico ngày 16/04. Người cha có tên Luis Vazquez đã đưa con trai mình tới tham gia buổi hoà nhạc của nhóm mà anh rất mực yêu thích. Kể từ ngày đăng tải, clip đã thu được đến gần 2 triệu lượt xem trên kênh Youtube của Luiz.

Đến khi bản nhạc "Fix you" vang lên, cậu bé rụt rè, sợ hãi ngay bên cạnh người cha đang bắt đầu nhún nhảy theo điệu nhạc hăng say. Luiz thậm chí còn hát cho con trai nghe, và rồi sắc mặt cậu bé con chuyển biến.

Dường như với phép màu của âm nhạc, với hiệu ứng cuồng nhiệt của đám đông xung quanh, những kẻ đang cháy hết mình và thẩm thụ từng nốt nhạc vào cơ thể, cậu bé đã được truyền lửa, âm nhạc đã chạm vào tim em, phá bỏ cái rào cản bấy lâu đang giam cầm cảm xúc cậu bé nhỏ. Không chỉ em, cha em cũng khóc. Ai mà có thể cưỡng từ giọt nước mắt khi nhìn thấy một thiên thần nhỏ rơi lệ vì âm nhạc?


Luiz Vazquez và con trai rơi lệ trong buổi biểu diễn của Coldplay.

Luiz Vazquez và con trai rơi lệ trong buổi biểu diễn của Coldplay.

Vậy mới nói, âm nhạc chính là ngôn ngữ quốc tế, dù cho có được viết dưới dạng ngôn từ nào đi nữa. Chỉ cần có âm nhạc, mọi trái tim đều có thể kết nối, và có lẽ, đây mới chính là lý do để âm nhạc sinh ra.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC