Ngày 16 Tháng 1, 2017 | 08:21 AM

Cậu bé bị nhầm là đeo mặt nạ vì mắc chứng bệnh lạ

Cậu bé bị nhầm là đeo mặt nạ vì mắc chứng bệnh lạ
  MỚI NHẤT

Khuyết tật bẩm sinh khiến em bé Trung Quốc trông như thể có hai gương mặt và bị đặt cho biệt danh 'cậu bé mặt nạ'.


Huikang với gương mặt biến dị hồi năm 2010. Ảnh: CFP2010

Huikang với gương mặt biến dị hồi năm 2010. Ảnh: CFP2010

Bé Xiao Huikang, 8 tuổi, sống ở tỉnh Hồ Nam, sinh ra đã mắc phải khuyết tật hiếm gặp trên gương mặt, khiến phần hai bên miệng dẫn đến tai xuất hiện khoảng cách lớn. Vì sự biến dạng này, Huikang trông như thể có hai gương mặt và bị đặt cho biệt danh "cậu bé đeo mặt nạ".

Yi Lianxi, mẹ của Huikang, sinh cậu bé vào năm 2009 ở tuổi 23. Yi cho biết lúc vừa nhìn thấy mặt đứa con trai nhỏ, cô cảm thấy tuyệt vọng và chán nản vô cùng. "Lúc con khóc, tôi cũng khóc theo. Khi ấy, tôi thấy tim mình như vỡ ra. Tại sao điều này lại xảy ra với tôi cơ chứ?", Yi nói với Changsha Evening News.

Thậm chí bà của Huikang còn khuyên vợ chồng Yi hãy vứt bỏ cậu bé ngay khi thấy gương mặt biến dị của em. Tuy nhiên, Yi đã cầu xin bà giữ đứa bé lại bởi cô không thể làm vậy.


Huikang với một nữ y tá trong thời gian điều trị. Ảnh: CFP2010

Huikang với một nữ y tá trong thời gian điều trị. Ảnh: CFP2010

Theo The Sun, trong suốt quá trình mang thai Huikang, cô đã đi siêu âm thai ba lần, một lần siêu âm 4D, nhưng các bác sĩ không phát hiện có dấu hiệu dị tật.

Không chỉ phải chăm sóc một đứa bé dị tật, cả gia đình còn thường xuyên bị những người xấu trong làng cười nhạo bởi sinh ra một đứa con, đứa cháu biến dạng mặt. Tuy nhiên, ngay sau khi câu chuyện của Huikang được truyền thông đưa tin, nhiều người hảo tâm đã bày tỏ sự cảm thông và gửi tiền để vợ chồng Yi chạy chữa, thuốc thang cho bé. Hiện số tiền mà họ nhận được là hơn 48.000 USD.

Wang Duquan, bác sĩ phụ trách điều trị cho Huikang, cho biết không chỉ các phần mô mềm trên mặt em bị tổn thương và xô lệch mà các phần xương thái dương, xương má và phần hàm trên của bé cũng bị ảnh hưởng.

Ngày 19/5 và 1/9/2016, Huikang đã trải qua hai ca phẫu thuật tại bệnh viện quân sự số 163. Bác sĩ Duquan cho biết cả hai ca phẫu thuật đều thành công. Tuy nhiên, cậu bé sẽ phải chờ thêm 10 năm nữa để chờ xem 10 năm nữa các phần xương trên gương mặt có phát triển bình thường hay không.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC