Ngày 22 Tháng 9, 2013 | 08:20 AM

Cậu bé 11 tuổi uống thuốc thay đổi hormone để tìm lại giới tính thật

Cậu bé 11 tuổi uống thuốc thay đổi hormone để tìm lại giới tính thật
  MỚI NHẤT

Wren Kauffman mang hình hài một cô bé với cái tên đầy nữ tính Wrenna lúc chào đời, và phải trải qua một hành trình dài để tìm lại giới tính thật.

Cậu bé 11 tuổi uống thuốc thay đổi hormone để tìm lại giới tính thật 1

Bé Wren Kauffman hạnh phúc khi được sống như những cậu bạn trai cùng lứa tuổi. Ảnh: Towleroad

Là học sinh lớp 7 của trường Nghệ thuật Victoria ở thành phố Edmonton, tỉnh Alberta (Canada), Wren hiện có một cuộc sống như tất cả những cậu bạn trai khác cùng trang lứa. Thầy cô, bạn bè và bạn học cùng lớp của Wren đều biết rõ sự thay đổi lớn về giới tính trong cuộc đời em.

"Cháu chưa bao giờ có cảm giác mình là con gái", Wren nói trên The Current. "Cháu thấy được sống như một cậu con trai như bây giờ thật sự hạnh phúc. Cháu nhớ mình từng ao ước được trở thành một cậu bé lúc chơi đùa với chị Avy. Lúc nào cháu cũng muốn cắt tóc ngắn như mấy cậu bạn của cháu".

Chị Wen, mẹ của Wren, cho biết mọi thứ trở nên rõ ràng hơn khi Wren được 4 tuổi. Mỗi khi đi mua quần áo, Wren thường chỉ chạy thẳng tới khu vực bán quần áo dành cho các bé trai. "Nó luôn hỏi tôi rằng bao giờ con có thể trở thành con trai?", chị kể.

Chị Wen sau đó lên các trang web bán đồ trực tuyến ở Mỹ để tìm mua những bộ quần áo không thể hiện rõ giới tính, bởi mỗi lần mặc kiểu quần áo con trai đến trường, Wren thường bị chúng bạn trêu chọc.

"Chúng tôi chỉ nghĩ, đó là con người thực của thằng bé", chị Wen kể. "Tuy nhiên vợ chồng tôi cũng không dám chắc rồi thằng bé sẽ ra sao. Có rất nhiều câu chuyện về những người trưởng thành đã chuyển giới, phần lớn họ đều gặp vấn đề về tinh thần. Điều đó thật buồn".

Cách đây hai năm, cô con gái Avy bỗng nhiên nói với vợ chồng chị Wen rằng: "Wren muốn, rất muốn trở thành con trai. Nó đúng là con trai thật rồi".

Lúc này vợ chồng chị mới quyết định nói chuyện với Wren về việc chuyển đổi giới tính. Gia đình đưa em tới Viện nghiên cứu về giới tính trẻ vị thành niên của Đại học Alberta ở Edmonton, nơi họ được giới thiệu tới gặp một bác sĩ tâm lý chuyên nghiên cứu những trường hợp có vấn đề về giới tính.

Wren hiện bắt đầu uống thuốc thay đổi hormone để hạn chế quá trình dậy thì. Cuối cùng có thể Wren sẽ tiến hành phẫu thuật chuyển giới hoàn toàn khi em được 18 tuổi.

Mới đây Wren bắt đầu bước vào năm thứ hai tại trường Victoria, nhưng điều khác biệt lần này là những vấn đề về giới tính của em đã được bố mẹ công khai với nhà trường.

"Cháu không bị mọi người chọc ghẹo nữa. Cháu nghĩ mọi người đều hiểu. Nếu có ai đó không biết, cháu sẽ nói thẳng với họ. Chẳng có gì phải xấu hổ cả", Wren nói.

Cậu bé 11 tuổi cũng gửi lời nhắn nhủ tới những bạn nhỏ khác rằng nếu cảm thấy bản thân mình thuộc giới tính khác, hãy chia sẻ với bố mẹ để tìm cách giải quyết. "Có thể họ sẽ cảm thấy khó chấp nhận, nhưng dù sao thì họ vẫn yêu thương bạn, rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi", Wren nói.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC