Ngày 20 Tháng 12, 2019 | 09:06 AM

Cặp vợ chồng chung sống 70 năm, chết cách nhau vài phút

  MỚI NHẤT

Cụ ông Les và cụ bà Freda kỷ niệm 70 năm ngày cưới vào tháng 11 và qua đời cách nhau 20 phút trong cùng một nhà dưỡng lão hồi đầu tháng 12.

Cụ ông Les và cụ bà Freda kỷ niệm 70 năm ngày cưới vào tháng 11 và qua đời cách nhau 20 phút trong cùng một nhà dưỡng lão hồi đầu tháng 12.

Cặp vợ chồng chung sống 70 năm, chết cách nhau vài phút - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng Les và Freda trước khi qua đời ở bang Michigan, Mỹ. Ảnh: AP.

Trả lời phỏng vấn của truyền thông Mỹ, Michael - con trai của cụ Les và cụ Freda Austin - cho rằng chuyện bố mẹ anh nằm trên hai chiếc giường cạnh nhau gần như qua đời cùng lúc là điều "lãng mạn nhất trên đời". Cặp vợ chồng già trở thành người yêu từ thời trung học trong một buổi vũ hội tại trường. Họ kết hôn năm 1949 và kỷ niệm 70 năm ngày cưới hồi tháng 11.

Cáo phó viết rằng cụ bà Freda - người làm quản lý lâu năm tại tiệm giặt khô, là một người nội trợ hoàn hảo. Trong khi đó, ông Les từng phục vụ trong Không quân Mỹ, sau đó là lực lượng Cảnh sát bang Michigan suốt 40 năm.

Theo Leah Smith, cháu gái của hai cụ, cặp vợ chồng chỉ có một trục trặc nhỏ trong suốt cuộc hôn nhân dài 7 thập kỷ. Cụ ông Les từng khiến vợ tức giận vì lén đăng ký nghĩa vụ quân sự trong chiến tranh Triều Tiên. Cụ ông Les và vợ vào nhà an dưỡng cuối đời ngày 6/12 và ở cạnh nhau tới khi qua đời ngay hôm sau. Leah nói: "Tôi rất mừng vì họ đã ra đi cùng nhau. Tôi nghĩ sẽ rất đau đớn nếu một trong hai bị bỏ lại. 70 năm bên nhau chắc chắn không phải chuyện dễ dàng. Nhưng tới những khoảnh khắc cuối cùng, họ vẫn quan tâm đến nhau và yêu nhau rất nhiều".

Cặp vợ chồng chung sống 70 năm, chết cách nhau vài phút - Ảnh 2.

Vợ chồng cụ Les ở bang Michigan, Mỹ, thời trung niên. Ảnh: Austin family handout.

Cụ bà Freda rất thích chuẩn bị bữa ăn cho gia đình và đã sưu tập được hơn 1.000 cuốn sách nấu ăn. Cả bà và ông Les đều thích cắm trại và ngắm các ngọn hải đăng. Họ đã đi tới rất nhiều ngọn hải đăng ở bang Michigan cũng như một vài cái ở các nơi khác.

Con gái của hai cụ, Sandy Maes, cho biết: "Họ đã làm mọi thứ cùng nhau. Cái chết cũng không khiến họ dừng lại. Tôi nghĩ họ sẽ mãi mãi bên nhau. Thật đẹp biết bao!". Đám tang của cụ Les và cụ Freda được tổ chức hôm 17/12 tại thành phố Mason, bang Michigan.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC