Ngày 20 Tháng 8, 2019 | 08:25 AM

Cặp song sinh chào đời cách nhau 11 tuần

  MỚI NHẤT

Các bác sĩ tại Kazakhstan giúp chị Liliya Konovalova, 29 tuổi, có tử cung đôi chào đón hai con song sinh khỏe mạnh dù các bé sinh ra cách nhau gần 3 tháng.

Cặp song sinh chào đời cách nhau 11 tuần - Ảnh 1.

Cặp song sinh hiện nặng xấp xỉ 4,5 kg mỗi bé và sắp được về nhà. Ảnh: east2west.

Liliya Konovalova mang thai đôi và sinh hạ con gái Liya hôm 24/5 khi bé mới được 25 tuần tuổi. Do chỉ chào đời với cân nặng 820 gram, bé phải nằm trong khu chăm sóc tích cực suốt một tháng.

Đến ngày 9/8, bà mẹ trẻ tiếp tục lâm bồn và sinh ra con trai Maxim nặng 2,9 kg, cũng là em trai sinh đôi của Liya, khi thai nhi được 36 tuần tuổi.Liliya Konovalova mang thai đôi và sinh hạ con gái Liya hôm 24/5 khi bé mới được 25 tuần tuổi. Do chỉ chào đời với cân nặng 820 gram, bé phải nằm trong khu chăm sóc tích cực suốt một tháng.

Theo Bộ Y tế Kazakhstan, tỷ lệ cặp sinh đôi chào đời cách xa nhau thường là 1/50.000.000, và trường hợp của chị Liliya là lần đầu tiên ở đất nước này.

"Con trai tôi không vội đến với thế giới", Liliya nói.

Cặp song sinh chào đời cách nhau 11 tuần - Ảnh 2.

Liliya được theo dõi thường xuyên ở bệnh viện từ khi bé Liya chào đời từ hôm 24/5. Ảnh: east2west.


Bà mẹ trẻ cho hay cô sinh ra đã có tử cung đôi, một tình trạng bất thường hiếm gặp từ khi cô còn nằm trong tử cung mẹ. Điều này đồng nghĩa với việc cô có hai tử cung và mỗi bé trong cặp song sinh của cô phát triển trong một tử cung riêng biệt.

Bà mẹ này hiện chuẩn bị đón các con về nhà, sau khi mỗi bé hiện nặng xấp xỉ 4,5 kg.

"Tôi từng sốc khi phát hiện ra mình gặp tình trạng đó. Tôi cũng lo lắng cho tính mạng của Liya khi bé sinh non. Nhưng các bác sĩ thực sự quá tuyệt vời. Những gì họ làm đúng là điều kỳ diệu. Họ cho thấy họ là những chuyên gia", Liliya nói.

Liliya từng sinh con gái cách đây 7 năm mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, lần mang bầu thứ hai này quả thực khó khăn, và cô không hề biết về sự phức tạp trong cấu tạo cơ thể sau khi đứa con đầu tiên chào đời.

"Chúng tôi biết về tình trạng trên gần như ngay sau lần vượt cạn đầu tiên của bệnh nhân. Vì thế, ở lần mang thai thứ hai, chúng tôi đã cử các chuyên gia theo dõi trực tiếp", Eset Yeralin, phó giám đốc trung tâm theo dõi sinh sản khu vực, cho biết.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC