Ngày 20 Tháng 12, 2019 | 09:42 AM

Cảnh sát Mỹ ép người vô gia cư liếm nước tiểu

  MỚI NHẤT

Cảnh sát Mỹ John Rabago phải ra hầu tòa và đối mặt với bản án 10 năm tù giam sau khi thừa nhận ép một người vô gia cư liếm nước tiểu để không bị bắt ở Honolulu, Hawaii.

Cảnh sát Mỹ ép người vô gia cư liếm nước tiểu - Ảnh 1.
Sĩ quan John Rabago

Vụ việc, xảy ra vào tháng 1/2018, đã kéo theo một cuộc điều tra liên bang kết thúc vào ngày 16/12/2019, khi Rabago, 43 tuổi, thừa nhận phạm tội âm mưu tước đoạt quyền công dân của Ingall.

Theo đó, Samuel Ingall, một người vô gia cư 37 tuổi, đứng trong nhà vệ sinh công cộng ở Honolulu, Hawaii chờ bị còng tay giải đi.

Cảnh sát Rabago và Ramones có mặt tại đó.

Tuy nhiên, sĩ quan cảnh sát John Rabago đã ra một điều kiện để không bắt Ingall. Rabago nói với người đàn ông vô gia cư rằng: “Nếu ông liếm nước tiểu, ông sẽ không bị bắt giữ”. Do lo sợ bị bắt, Ingall đã miễn cưỡng tuân theo mệnh lệnh của Rabago.

Theo Hawaii News Now, Ingall thường có thói quen dọn sạch sẽ một phòng trong nhà vệ sinh công cộng tại khu vực mua sắm sầm uất ở Honolulu. Ingall ở đó thường xuyên tới mức các nhân viên thương tình và cố tình để mở cửa cho người đàn ông này trú chân. Tuy nhiên, ngày 28/1/2018, một người đã trình báo Ingall với cảnh sát.

Rabago là sĩ quan cảnh sát đầu tiên có mặt tại hiện trường. Tại phiên tòa ngày 16/12, sĩ quan này khai rằng Ingall tỏ ra không hợp tác và khai ra một cái tên giả, cũng như nói rằng sẽ sẵn sàng làm mọi việc để không bị bắt.

Trong lời khai của Rabago, sĩ quan này thừa nhận liên tục yêu cầu Ingall liếm nước tiểu để không bị bắt. Sau đó, Rabago cho phép Ingall mang theo đồ và rời đi.

Rabago và Ramones bị bắt và truy tố hồi đầu năm với tội danh xâm phạm quyền công dân của Ingall. Ramones đã rời lực lượng cảnh sát hồi tháng 8 và nhận tội hồi tháng 9 với một mức phạt thấp hơn khi biết Rabago vi phạm quyền công dân nhưng không thông báo.

Ramones thừa nhận trước tòa rằng Rabago đã ép anh ta không được tiết lộ câu chuyện và thuyết phục anh xóa các tin nhắn liên quan tới sự việc. Rabago hiện vẫn công tác tại Sở Cảnh sát Honolulu, nhưng tờ Hawaii New Now cho hay anh ta nhiều khả năng sẽ bị sa thải cũng như đối mặt với án tù 30 tháng.

Theo Sở hữu trí tuệ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC