Ngày 2 Tháng 8, 2020 | 07:26 AM

Cần cẩu sập trúng người bên dưới khiến 11 nạn nhân tử vong

  MỚI NHẤT

Một chiếc cần cẩu bị sập, rơi trúng người bên dưới khiến ít nhất 11 người tử vong, tại xưởng đóng tàu ở thành phố Visakhapatnam, phía Nam Ấn Độ.

Tai nạn xảy ra ở cơ sở của hãng đóng tàu thuộc sở hữu nhà nước Hindustan Shipyard Ltd. Một chiếc cần cẩu mới bị sập trong lúc thử nghiệm sức nâng, ông Suresh Babu - phó ủy viên cảnh sát nói với Reuters hôm 1/8.

Cần cẩu sập trúng người bên dưới khiến 11 nạn nhân tử vong - Ảnh 1.

Hindustan Shipyard Ltd là một hãng đóng tàu thuộc sở hữu nhà nước ở Ấn Độ. Ảnh: DW.

Lực lượng cứu hộ đã nỗ lực cắt chiếc cần cẩu để đưa từng mảnh ra nhằm cứu các nạn nhân, ông Babu cho biết thêm. Ông cho biết nếu có bất kỳ ai mắc kẹt sống sót dưới chiếc cần cẩu sập thì sẽ chỉ được tìm thấy một khi tất cả mảnh cần cẩu đã đưa đi.

Hiện chưa có bình luận từ Hindustan Shipyard. Một quan chức của công ty cho biết các lãnh đạo cấp cao của công ty đã họp khẩn cấp về vụ việc.

Vinay Chand, quan chức chính quyền quận, cho biết hầu hết nạn nhân là lao động hợp đồng. Cần cẩu đã đổ sập xuống những công nhân đang làm việc trên đó hoặc đứng gần đó. Vụ tai nạn khiến 5 công nhân phải nhập viện trong tình trạng bị thương. Ông Chand cho biết nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Nhà máy đóng tàu của hãng Hindustan Shipyard Ltd đang triển khai đóng tàu và sửa chữa, xây dựng tàu ngầm, cải tạo cũng như thiết kế và xây dựng các công trình ngoài khơi và trên bờ.

Trước vụ sập cần cẩu, thành phố cảng Visakhapatnam đã ghi nhận một số vụ tai nạn công nghiệp trong những tháng gần đây. Hồi tháng 5, vụ rò rỉ khí gas tại nhà máy hóa chất thuộc sở hữu của Hàn Quốc gần cảng này đã giết chết 12 người và khiến hơn 1.000 người ốm bệnh, theo AP.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC