Ngày 26 Tháng 4, 2015 | 05:45 PM

Cận cảnh Nepal trước và sau thảm họa động đất kinh hoàng

  MỚI NHẤT

Trước và sau thảm họa động đất kinh hoàng ở Nepal là hai hình ảnh hoàn toàn trái ngược. Ngoài những thiệt hại về người, trận động đất mạnh 7,9 độ richter đã phá hủy hầu hết những kiến trúc cổ tại Kathmandu, Nepal.

Tính tới thời điểm hiện tại, trận động đất mạnh 7,9 độ richter tại Nepal đã khiến cả nghìn người thiệt mạng. Các kiến trúc cổ tại thủ đô Kathmandu đã bị phá hủy nghiêm trọng, trong đó bao gồm các khu thánh tích, tòa tháp 9 tầng Bhimsen Tower và nhiều kiến trúc cổ xưa khác.

Tòa tháp Bhimsen-Tower, được kiến tạo vào năm 1832. Vào những dịp đầu xuân mỗi năm, có khoảng 300.000 lượt khách du lịch hành hương tới đây. Khi xảy ra trận động đất có khoảng, 160 khách du lịch đang ở trong tháp.
hinh anh truoc va sau dong dat
dong dat o Nepal
Quảng trường Kathmandu Durbar trước và sau khi xảy ra trận động đất.
hinh anh kinh hoang sau dong dat Nepal

Quảng trường Durbar, nơi có cung điện của vua Malla và vua Shah, là quần thể kiến trúc gồm nhiều cung điện, đền thờ, chùa. Người Nepal gọi Durbar là Hanuman Dhoka. UNESCO công nhận đây là di sản văn hóa thế giới.

cong trinh bi pha huy

Thành phố cổ Bhaktapur cách thủ đô Kathmandu 14km về phía đông. Đây là một trong 3 thành phố cổ lớn nhất của thủ đô Kathmandu. Không chỉ vậy, đây chính là nơi khởi nguồn của nghệ thuật và kiến trúc thời trung cổ.

hinh anh do nat sau dong dat
dong dat kinh hoang o Nepal

Bhaktapur được UNESCO công nhận là một Di sản thế giới đối với nền văn hóa phong phú, các ngôi đền, và tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ, kim loại và đá.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC