Ngày 6 Tháng 7, 2019 | 12:36 PM

Bốn con hổ cắn chết người huấn luyện trong rạp xiếc ở Italy

  MỚI NHẤT

Bốn con hổ đã cắn chết người huấn luyện ở miền nam Italy, giữa lúc quốc hội nước này đang tranh luận vấn đề cấm sử dụng động vật trong rạp xiếc.

Người huấn luyện hổ có tên Ettore Weber, 61 tuổi, bị chúng tấn công ngày 4/7 trong một buổi huấn luyện ở Triggiano, một thị trấn nhỏ ở vùng Puglia, theo cảnh sát địa phương.

Tất cả tám con hổ của gánh xiếc đã bị cảnh sát bắt giữ, gây ra sự phản đối từ các hiệp hội bảo vệ động vật, theo Reuters.

Ettore Weber là một người huấn luyện xiếc thú nhiều kinh nghiệm. Ảnh: Telegraph.

Liên đoàn chống giải phẫu sinh thể ở Italy kêu gọi không giết những con hổ đã tấn công người, và hối thúc chính phủ đẩy nhanh đạo luật cấm xiếc thú.

“Hổ phải được cứu... và đặt trong môi trường phù hợp với nhu cầu tự nhiên của chúng”, liên đoàn này cho biết trong một tuyên bố.

Quốc hội Italy đang thảo luận dự luật mới cấm sử dụng thú hoang dã trong rạp xiếc, sau một lần thất bại vào năm 2017.

Chính phủ đã hứa sẽ hành động nhanh chóng nếu dự luật được thông qua, còn hiệp hội xiếc quốc gia đã tuyên bố sẽ biểu tình phản đối.

Theo một nghiên cứu được công bố năm 2017 bởi Quỹ Censis của Italy, đây là một trong số ít các quốc gia châu Âu không giới hạn việc sử dụng động vật trong rạp xiếc.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC