Ngày 16 Tháng 3, 2019 | 08:00 AM

'Bố già' mafia khét nhất New York bị bắn chết trước cửa nhà là ai?

  MỚI NHẤT

Một trùm mafia đứng đầu băng đảng quyền lực nhất New York, Mỹ, mới đây đã bị dàn cảnh bẫy, bắn chết ngay trước cửa nhà và là trùm mafia đầu tiên bị bắn chết trong 34 năm qua ở New York.

Bức ảnh hiếm hoi về trùm Cali khi bị bắt năm 2008.
Bức ảnh hiếm hoi về trùm Cali khi bị bắt năm 2008.

Theo CNN, Francesco Cali, 53 tuổi, được phát hiện gục trước cửa nhà với hàng loạt đạn trên cơ thể.

Sỹ quan cảnh sát New York xác nhận với CNN rằng Cali là thành viên cấp cao trong băng đảng Gambino quyền lực nhất thành phố. Cali thậm chí được cho là ông trùm băng Gambino.

Cảnh sát hiện vẫn đang truy tìm chiếc xe bán tải rời hiện trường ngay sau vụ xả súng. Hiện chưa có ai bị bắt giữ trong khi cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

Theo CNN, Cali ở nhà cùng gia đình thì một chiếc xe đâm vào xe đậu bên ngoài cửa ngôi nhà. Có khả năng các nghi phạm đã dàn cảnh tai nạn giao thông để Cali bước chân ra khỏi ngôi nhà và sau đó bị bắn chết.

Cảnh sát nói nghi phạm rút súng bắn mà không nói bất cứ lời nào. Cali cố gắng nấp sau chiếc Cadillac của mình thì bị xe bán tải của nghi phạm lao thẳng đến.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ sát hại.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ sát hại.

Cảnh sát New York nghi ngờ rằng xe bán tải cũng bị hư hại nặng nên lần theo manh mối này.

Đội ngũ y tế sau đó đưa Cali đến bệnh viện nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Francesco Cali được coi là người kế tục ông trùm John Gotti của băng đảng Gambino. Ông trùm Gotti bị kết án chung thân năm 1992 với hàng loạt tội danh khác nhau. Gotti qua đời năm 2002 tại nhà tù liên bang Mỹ vì ung thư.

Không giống như Gotti, Cali khá ẩn dật và không muốn xuất hiện công khai. Cali được coi là ông trùm mafia New York đầu tiên bị bắn chết sau 34 năm, theo WPIX.

Năm 1985, "bố già" Paul Castellano bị bắn chết khi vừa bước ra khỏi một nhà hàng thịt nướng sang trọng ở Manhattan. Người đứng sau vụ sát hại không ai khác chính là Gotti.

Cánh sát New York từ lâu phát hiện mối liên hệ giữa Cali và các băng đảng mafia Italia. Một phần là do Cali có cả cha và mẹ là người Italia.

"Bố già" John Gotti (trái) là ông trùm băng đảng Gambino trước khi bị bắt năm 1992.

Nhờ mối quan hệ với băng đảng khét tiếng ở Italia mà Cali sau này được bầu làm trùm băng đảng Gambino, dù ông trùm có vẻ không muốn làm thủ lĩnh, theo CNN.

Băng đảng Gambino ước tính có 200 thành viên chủ chốt và 2.000 thành viên trung thành. Dưới thời Cali, Gambino là băng đảng quyền lực nhất New York.

Năm 2008, ông trùm từng bị bắt với cáo buộc tống tiền, bắt giữ người trái phép. Cali khi đó bị tuyên án 16 tháng tù giam và được trả tự do năm 2009.

Hiện tại, có 5 băng đảng mafia cùng hoạt động ở New York và không ngừng cạnh tranh lẫn nhau. Đó là nhà Gambino, nhà Bonanno, nhà Colombo, nhà Genovese và nhà Lucchese.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC