Ngày 30 Tháng 6, 2020 | 11:07 AM

Bỏ công việc lương cao, con gái 15 năm chăm cha sống thực vật

  MỚI NHẤT

Bỏ công việc của một phó giám đốc, Li Qin chỉ ngủ ba tiếng mỗi ngày và dành phần lớn thời gian chăm sóc người cha sống thực vật suốt hơn chục năm qua.

Li Qin, sống ở huyện Bo'ai, thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, từng là phó giám đốc một công ty. Tuy nhiên sau khi mẹ mất hồi năm 2005, cô quyết định thôi việc, ở nhà chăm người cha bệnh tật, sống tình trạng thực vật.

Trung bình mỗi ngày Li ngủ khoảng 3 tiếng. Thời gian còn lại, cô toàn tâm chăm sóc, phục vụ cha. Hai tiếng một lần, Li lại trở người, lau rửa tay chân cho ông. Dù vậy, Li vẫn cảm thấy mình may mắn với khoảng thời gian cô ở bên cha.

"Điều khiến tôi hạnh phúc nhất trong 15 năm qua chính là thời gian tôi được ở cạnh cha. Tôi luôn cảm thấy bản thân may mắn vì vẫn còn bố. Không phải cha không thể sống nếu thiếu tôi, mà ngược lại mới đúng", Li chia sẻ với truyền thông địa phương.

Li cho hay điều ước lớn nhất của cô là một lần nữa được nghe cha gọi mình là Ya Ya, tên gọi thân mật của cô ngày bé.

Bỏ công việc lương cao, con gái 15 năm chăm cha sống thực vật - Ảnh 1.

Li Qin thấy hạnh phúc và may mắn khi vẫn còn cha ở bên để chăm sóc. Ảnh: Pear Video.

Cha Li bị tai biến và phải sống thực vật đã lâu. Ông không thể cử động hay nói chuyện, chỉ có thể giao tiếp với người khác bằng cách nháy mắt hoặc rên lên.

Hằng ngày, Li bế cha đi quanh nhà, lau người, bón cho ông ăn, đôi khi còn phải lau dọn chất thải của ông nhiều lần nhưng chưa từng than vãn một lời. Để chăm sóc cha tốt nhất, Li ngủ cùng phòng với ông và hai tiếng một lần lại tỉnh giấc để kiểm tra.

Câu chuyện cảm động của Li hiện được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội Trung Quốc.

"Ngày nào cha còn sống, ngày đó tôi vẫn còn là đứa trẻ. Tôi thấy mình may mắn. Dù cha không nói một lời nào trong suốt 15 năm qua, tôi vẫn hiểu được mọi biểu cảm của ông qua ánh mắt", Li nói.

Năm 2015, Li bắt đầu xây một khu vườn cho cha bởi trước khi đổ bệnh, ông từng rất yêu hoa và cây cối.

"Tôi tự nhủ dù có ai đó bị bệnh tật thì cũng không có nghĩa rằng họ phải sống cuộc đời tạm bợ. Hồi đó tôi không có tiền nên sử dụng các nguyên vật liệu tái chế và mất khoảng hai năm để xây xong vườn. Khu vườn có tên là Ya Ya Garden", Li kể.

Cô con gái hiếu thảo tin rằng cha hiểu cô rất rõ dù ông không thể nói. Cô cũng thầm cảm ơn ông vì đã dạy cho mình trở thành một con người mạnh mẽ, kiên cường.

"Tôi ước sao một ngày bố lại gọi mình là Ya Ya. Dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn muốn ông ở bên mình, và tôi cũng chăm sóc cho ông mãi mãi. Tôi mong cha sẽ sống thật lâu, thật khỏe", Li nói.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC