Ngày 15 Tháng 3, 2016 | 09:12 AM

Biên giới Macedonia - Hy Lạp: Nơi những em bé sơ sinh phải sống trong "địa ngục"

  MỚI NHẤT

Tại các khu trại tị nạn nằm sát biên giới, hình ảnh những em bé sơ sinh phải tắm trong vũng nước mưa hay những đứa trẻ phải sống chung với dịch bệnh đã biến Hy Lạp trở thành "địa ngục" chết chóc giữa lòng châu Âu.

Hàng chục nghìn người tị nạn khốn khổ - trong đó có cả những em nhỏ đáng thương đã và đang bị mắc kẹt tại biên giới giữa Hy Lạp với các nước Balkan. Ngoài ra, kể từ khi chính phủ các quốc gia này quyết định đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn dòng người tị nạn tràn vào châu Âu, thì số phận của hàng chục nghìn người tị nạn nói trên càng trở nên bi thảm hơn bao giờ hết.

Hình ảnh em bé sơ sinh phải tắm trong vũng nước ngay trước căn lều lụp xụp đã khiến hàng triệu người trên thế giới phải xót xa.

Trong một khu trại dành cho người tị nạn nằm sát biên giới Macedonia – Hy Lạp, người ta đã ghi lại được hình ảnh một bà mẹ phải tắm cho đứa con sơ sinh mới 1 tháng tuổi ngay trong vũng nước cáu bẩn trước căn lều tồi tàn. Đồng thời, cũng trong khu trại nghèo khổ này đã có đến hơn 70 trường hợp trẻ em cần chăm sóc y tế mỗi tuần do gặp phải các vấn đề về sức khỏe như sốt cao, tiêu chảy… Thậm chí, nhiều em nhỏ đã phải bỏ mạng cho thần chết và mãi mãi không thể cùng cha mẹ đặt chân tới miền đất hứa trong tương lai.

Được biết, điều kiện sống tồi tệ tại những khu trại sát biên giới chính là nguyên nhân dẫn tới thực trạng đau lòng trên. Những cơn mưa kéo dài không ngớt cùng nền nhiệt ngày càng hạ thấp đã biến khu trại tạm bợ trở thành một vũng bùn lầy bẩn thỉu. Và đây cũng là môi trường lý tưởng để các loại dịch bệnh hoành hành, đe dọa tới tính mạng của những đứa trẻ ngây thơ từng giờ, từng phút.

Những cơn mưa kéo dài cùng nền nhiệt dưới 5 độ C đã biến khu trại tị nạn Hy Lạp trở thành ổ dịch bệnh nguy hiểm.

Bất chấp việc đóng cửa biên giới cùng điều kiện sống ngày càng tồi tệ, nhiều người tị nạn vẫn cố tình đặt chân tới biên giới Macedonia.

Những đứa trẻ tại khu trại tị nạn đang đùa nghịch dưới vũng bùn lầy lội mà không hề hay biết dịch bệnh đang rình rập khắp mọi nơi.

Những đứa trẻ tị nạn thường xuyên phải đi bộ qua những con đường lầy lội tại khu trại tị nạn của mình.

Mọi điều kiện sống tại đây đều không đáp ứng được nhu cầu tối thiểu để sinh tồn.

Một em bé sơ sinh phải theo chân gia đình trong cuộc hành trình di cư đầy khắc nghiệt.

Các em nhỏ tại đây đều không có sân chơi riêng và không được đi học. Thậm chí, nhiều em vì mắc phải dịch bệnh mà đã mãi mãi không thể cùng cha mẹ bước tiếp trong những tháng ngày sắp tới.

Theo Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC