Ngày 3 Tháng 8, 2016 | 01:30 PM

Bị bỏng nặng do iPhone 6 bỗng nhiên phát nổ trong túi quần

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một người đàn ông ở Sydney (Úc) đã bị bỏng cấp độ 3 sau khi chiếc điện thoại iPhone 6 trong túi quần của anh bỗng nhiên phát nổ.

Vào ngày 31/7 vừa qua, anh Gareth Clear, 36 tuổi, một chuyên gia tư vấn đã bị bỏng khá nặng mà lý do bắt nguồn từ chính chiếc điện thoại iPhone 6 của anh.

Được biết, ngày hôm đó, khi Clear đang chinh phục chặng đường qua Manly Dam, gần thành phố Sydney thì bàn đạp xe bị tuột khiến anh không may bị ngã. Lúc này, Clear bỗng nhiên nhận thấy có khói bốc lên từ đùi của mình và anh cảm thấy phần da phía sau đùi bên phải của mình đau rát. Và chỉ một vài giây sau đó, chiếc điện thoại iPhone 6 để sau túi quần của Clear bỗng nhiên phát nổ.

Trả lời báo chí, anh Clear kể lại: "Tôi chỉ nhìn thấy khói bốc lên từ túi sau. Và sau đó tôi cảm thấy rất đau rát. Khi biết chiếc điện thoại phát nổ, tôi đã rất hoảng sợ. Thậm chí tôi không thể gỡ chiếc điện thoại ra khỏi đùi của mình bởi điện thoại cháy và dính chặt vào da. Cuối cùng, tôi phải liều dùng bàn tay giật mạnh chiếc điện thoại cháy ra và tay của tôi cũng bị bỏng”.


Anh Clear đã bị bỏng cấp độ 3 sau khi chiếc iPhone 6 trong túi quần bỗng nhiên phát nổ.

Anh Clear đã bị bỏng cấp độ 3 sau khi chiếc iPhone 6 trong túi quần bỗng nhiên phát nổ.

Vụ nổ này đã khiến một mảng da phía sau đùi phải của Clear bị bỏng ở cấp độ 3. Clear phải nhập viện khẩn cấp và thậm chí anh có thể phải trải qua một ca phẫu thuật ghép da.


Hình ảnh chiếc điện thoại iPhone 6 của Clear sau khi phát nổ.

Hình ảnh chiếc điện thoại iPhone 6 của Clear sau khi phát nổ.


Anh Clear nằm điều trị tại bệnh viện

Anh Clear nằm điều trị tại bệnh viện

Hiện tại, anh Clear vẫn đang nằm điều trị ở bệnh viện. Sau khi vụ việc xảy ra, Clear đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội. Theo Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Úc (ACCC), mỗi năm họ thường nhận được khá nhiều các thông báo về trường hợp người tiêu dùng chấn thương do điện thoại phát nổ. Một phát ngôn viên của ACCC cho biết, nguyên nhân khiến điện thoại bỗng nhiên bốc cháy có thể là do pin lithium ion - loại pin có thể phát nổ nếu chúng bị tiếp xúc với nhiệt độ cao, chập mạch hoặc bị va đập mạnh.

Hiện tại Apple đã liên lạc với anh Gareth Clear để giải quyết vụ việc.

Trước đó, vào hồi tháng 6/2016, tại Trung Quốc cũng đã xảy ra trường hợp điện thoại bỗng dưng bốc cháy tương tự trong túi quần khiến cho một người đàn ông họ Trương ở Vũ Hán buộc phải…cởi quần và bị bỏng nhẹ ở đùi.


Túi quần của anh Trương cũng bị cháy một mảng

Túi quần của anh Trương cũng bị cháy một mảng


Hình ảnh chiếc điện thoại của anh Trương sau khi phát nổ

Hình ảnh chiếc điện thoại của anh Trương sau khi phát nổ

Được biết, chiếc điện thoại này có logo Samsung và bên trong điện thoại có thông tin mô hình thiết bị SM-G9009W. Anh Trương mua nó vào năm 2014 tại một cửa hàng điện thoại với giá khoảng 4.000 nhân dân tệ. Anh sử dụng chiếc điện thoại này khá nhiều, nó thường xuyên bị nóng nhưng không có gì bất thường, cho đến khi xảy ra sự việc trên.

Phạm Hậu (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC