Ngày 27 Tháng 6, 2010 | 05:00 PM

Bệnh lạ: Cởi quần áo là bong da

Bệnh lạ: Cởi quần áo là bong da
  MỚI NHẤT

Bệnh viện Hoa Tây, Trung Quốc vừa tiếp nhận bé gái Tiểu Diệp Mộc ở huyện Tây Xương, Cát Lâm, 9 tuổi mắc chứng bệnh lạ. Lớp da ở các khớp dính lại với nhau, 5 ngón tay dính liền và co lại thành nắm đấm.

Mỗi lần thay quần áo, từng lớp da trên cơ thể lại bong tróc, có nhiều vết nứt ứa máu, khiến em đau đớn.

Theo VTCnews, cô bé mắc chứng bệnh này từ lúc 2 tháng tuổi, bắt đầu là những vết đỏ ửng và rất nóng. Chỉ cần người nhà lơ là một chút là cô bé bị nứt da, chảy máu. 9 năm qua, cha  mẹ em đã đưa em đến khắp các bệnh viện lớn nhỏ mà không tìm ra nguyên nhân cũng như cách chữa trị.
 

Cô bé Tiểu Diệp Mộc.

 
Mới đây, em được đưa đến bệnh viện Hoa Tây. Các bác sĩ đã chẩn đoán đây là chứng bệnh bong da rất hiếm gặp, 100 ngàn người mới có một trường hợp và là bệnh bẩm sinh, chưa có loại thuốc điều trị hiệu quả.

Các bác sĩ đã quyết định sẽ phẫu thuật cho cô bé, hy vọng có thể chữa được làn da. Tuy  nhiên, 2 bàn tay do dính vào nhau quá lâu, gân co lại, mạch máu teo đi rất khó có khả năng hồi phục. Hơn nữa da cô bé quá mỏng, không thể chịu được áp lực khi truyền nước vào cơ thể liên tục.

Được biết, hàng ngày khi được các hộ lý, y tá tiêu độc, tắm rửa và thay băng , những vết máu khô lẫn với các mảnh da hoại tử lẫn trong bông băng.

Trước đó, cậu bé Jack Oldacres 21 tháng tuổi, sống tại Warwickshire, Anh, cũng bị mắc chứng bệnh  lạ khiến da của cậu bé cứ bị lột liên tục. Hội chứng lạ mà Jack mắc phải có tên là Netherton, đây là một hội chứng cực kỳ hiếm với tỷ lệ 800 ngàn người thì mới có 1 người mắc phải.

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC