Ngày 19 Tháng 11, 2013 | 11:00 AM

Bé sơ sinh sống dậy trong nhà xác

Bé sơ sinh sống dậy trong nhà xác
  MỚI NHẤT

Một em bé sơ sinh ở Colombia vừa "từ cõi chết trở về" sau hơn 10 tiếng nằm trong nhà xác bệnh viện.

Bé sơ sinh sống dậy trong nhà xác 1
  Bé Milagros được sinh ra khi mới chưa được 7 tháng. Ảnh minh họa: fox4kc.com

Đứa bé có tên Milagros, nghĩa là "điều kỳ diệu", chào đời khi chưa đủ tháng tại thành phố Quibdo, bang Choco, hôm 13/11. Mẹ của em, cô Jenny Hurtado, được đưa tới bệnh viện St. Francis lúc gần 3 giờ sáng, khi cô mới mang thai ở tuần 27.

Sau khi mổ cấp cứu, các bác sĩ nhận thấy đứa bé không có dấu hiệu của sự sống và tuyên bố em đã tử vong.

Milagros sau đó được đặt trong một chiếc hộp và chuyển đến nhà xác. Tuy nhiên, trong lúc người bố đang trên đường đến bệnh viện để nhận con, thì các nhân viên phát hiện ra Milagros có vẻ còn sống và phát ra tiếng khóc nhỏ.

Đứa bé lập tức được đưa lên máy bay đến bệnh viện Santa Teresita del Nino Jesus ở thủ đô Bogota để cứu chữa. Theo Nydailynews, hiện Miglaros được chăm sóc ở phòng đặc biệt của trung tâm y tế này do phổi em vẫn chưa phát triển hoàn thiện.

Trong khi đó, cô Hurtado, thì đang phục hồi dần sức khỏe ở Quibdo.

Bác sĩ Javier Zagarra cho rằng nguyên nhân khiến bé Milagros bị tuyên bố nhầm đã tử vong có thể do lúc sinh ra, tim bé đập quá yếu.

"Có một vài trường hợp nhịp tim của trẻ không được cảm nhận rõ dù thực tế các em vẫn còn sống. Ở đây, đứa bé được quấn trong lớp chăn ấm, vì thế mà có dấu hiệu trở lại của sự sống", ông Zagarra nói.
 
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC