Ngày 29 Tháng 9, 2016 | 03:05 PM

Bé gái da den gây xúc động với bài phát biểu đẫm nước mắt

  MỚI NHẤT

Cô bé 9 tuổi người Mỹ không kìm được nước mắt khi nhắc đến việc những người da màu như em bị phân biệt đối xử.


Zianna Oliphant rơi nước mắt khi nói lên suy nghĩ của mình. Ảnh: Buzzfeed

Zianna Oliphant rơi nước mắt khi nói lên suy nghĩ của mình. Ảnh: Buzzfeed

Buzz Feed đưa tin bài phát biểu xúc động của Zianna Oliphant diễn ra trong cuộc họp hội đồng thành phố Charlotte, bang bắc Carolina, Mỹ, hôm 26/9 sau vụ việc cảnh sát bắn chết người đàn ông da đen tên Keith Lamont Scott.

Vụ việc khiến không ít người nổi giận, biểu tình bên ngoài cuộc họp với các khẩu hiệu "Cuộc sống của người da màu cũng quan trọng", "Không có công lý là không có hòa bình". Thậm chí nhiều người yêu cầu thị trưởng thành phố Charlotte là Jennifer Roberts và cảnh sát trưởng Kerr Putney nên từ chức.

Dưới đây là một phần trong bài phát biểu đẫm nước mắt của cô bé da đen 9 tuổi.

“Cháu cảm thấy chúng cháu bị đối xử khác biệt so với những người khác. Cháu không thích như vậy bởi màu da không có ý nghĩa gì với cháu.

Cháu được sinh ra và lớn lên ở Charlotte và chưa bao giờ cảm thấy bị phân biệt đối xử như vậy, cho đến ngày hôm nay, cháu không thể chịu được. Thật buồn khi bố mẹ chúng cháu đều bị giết hại và chúng cháu không còn được nhìn thấy họ nữa. Chúng cháu phải đến nghĩa trang và chôn cất họ. Chúng cháu khóc dù không muốn thế. Chúng cháu cần cha mẹ ở bên cạnh.

Tuy không cần biểu tình phản đối bởi những hành động phân biệt đối xử này rõ ràng là sai trái, nhưng chúng cháu vẫn lên tiếng vì việc ấy là cần thiết và là quyền của chúng cháu", Oliphant nói trong nước mắt.

Bài phát biểu của Oliphant khiến nhiều người có mặt trong cuộc họp cũng xúc động đến rơi nước mắt. Nó nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Mỹ. Nhiều người ca ngợi cô bé đã gửi được một thông điệp mạnh mẽ tới giới chức ở Charlotte. Một số khác thì bày tỏ sự biết ơn đối với cô gái bé nhỏ vì "đã dũng cảm nói lên suy nghĩ của mình".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC