Ngày 7 Tháng 4, 2016 | 05:49 PM

Bé gái bị mẹ bỏ rơi trong thùng rác giờ ra sao?

  MỚI NHẤT

Bé gái sơ sinh bị mẹ nhẫn tâm vứt bỏ vào trong thùng rác đã may mắn được một người đàn ông nhặt rác tìm thấy. Bây giờ, cuộc sống của cô bé ra sao?

Nhiều đứa trẻ sinh ra đời đã không may bị chính gia đình vứt bỏ. Tại Trung Quốc, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do chính sách một con. Nhiều gia đình không may sinh con gái đã quyết định bỏ rơi đứa trẻ để sinh một người con trai nối dõi khác.

Vào năm 2007, tại Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, một người đàn ông lang thang có tên là Xiong Jianguo đã vô tình phát hiện ra một bé gái sơ sinh đang thoi thóp thở trong thùng rác.

Ông Xiong Jianguo quyết định nhận nuôi đứa trẻ và đặt tên cho bé gái ấy là Yan Yan. Ông không đưa Yan Yan đến trại trẻ mồ côi vì nghĩ rằng nơi đó đã có quá nhiều đứa trẻ bị bỏ rơi, là một môi trường không thực sự tốt cho Yan Yan. Kể từ đó Yan Yan đã có một người cha thực sự dành cho em.


Ông Xiong Jianguo quyết định nhận nuôi Yan Yan.

Ông Xiong Jianguo quyết định nhận nuôi Yan Yan.

Cũng từ đó, ông Xiong Jianguo siêng năng làm việc hơn. Ông làm công việc nhặt rác , mỗi ngày kiếm một ít tiền để mua sữa nuôi đứa trẻ. Cả gia tài của ông chỉ có một tấm chăn mỏng để cho Yan Yan nằm đó mỗi đêm. Gầm cầu, bên cạnh một đền thờ, là nơi hai cha con tá túc ngày này qua ngày khác. Dần dần Yan Yan lớn lên với những ngày rong ruổi nhặt rác cùng người cha của mình.

Vì không có giấy tờ hợp lệ và cuộc sống quá khó khăn do đó cô bé Yan Yan không được đi học. Giờ đây đáng lẽ cô bé đã học lớp 3. Tuy nhiên, thay vì không được đi học, ông Xiong Jianguo đã dùng tiền mua một quyền sách toán học, một quyến bài tập để dạy học cho cô bé. Cô bé miệt mài học hành ngay trên lề đường.

Ông Xiong Jianguo rất tự hào về con gái mình. Ông cho biết Yan Yan rất thông minh, cô bé có thể trả lời đúng hầu hết các câu hỏi trong sách toán học, cô bé có thể học thuộc hơn một chục bài thơ. Yan Yan hầu như phải làm bài tập vào buổi tối, trong điều kiện ánh sáng kém nên cô bé thường hay dụi mắt. Ông Xiong Jianguo đau khổ nói: "Tôi sợ rằng thị lực của con bé sẽ bị ảnh hưởng".


Cô bé Yan Yan chăm chỉ học bài. Cha cô bé rất tự hào về sự thông minh của Yan Yan.

Cô bé Yan Yan chăm chỉ học bài. Cha cô bé rất tự hào về sự thông minh của Yan Yan.


Ông Xiong Jianguo lo lắng đôi mắt của con gái sẽ bị ảnh hưởng vì làm bài tập trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Ông Xiong Jianguo lo lắng đôi mắt của con gái sẽ bị ảnh hưởng vì làm bài tập trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Bởi vì sống ở dưới gầm cầu nên đôi chân của Yan Yan chi chít những vết muối đốt. Khi được hỏi rằng cô bé có cảm thấy cuộc sống khó khăn cực khổ hay không, Yan Yan nói: "Miễn nơi nào có cha, nơi đó là nhà của em".

Hàng năm, cứ đến ngày kỉ niệm sinh nhật (ngày nhặt được cô bé Yan yan), ông Xiong Jianguo đều đưa con gái đến tiệm chụp ảnh và sau đó mua cho cô bé một chiếc bánh nhỏ. Ông nói: "Chiếc bánh là món quà sinh nhật tôi tặng cho Yan Yan, còn các bức ảnh, tôi muốn con sẽ luôn ghi nhớ về ngày hôm đó".

Nhờ tấm lòng nhân ái, đầy yêu thương của người cha nuôi, cô bé Yan Yan mới được cứu sống. Mặc dù cuộc sống của hai cha con còn gặp nhiều khó khăn, thậm chí họ không có lấy một căn nhà nhỏ để ở nhưng với họ chỉ cần có tình yêu thương là đủ, những cái khác đều không còn quan trọng nữa.


Bàn chân đầy nốt muỗi đốt của cô bé.

Bàn chân đầy nốt muỗi đốt của cô bé.


Những tấm hình chụp nhân ngày sinh nhật của Yan Yan.

Những tấm hình chụp nhân ngày sinh nhật của Yan Yan.

Theo Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC