Ngày 7 Tháng 11, 2014 | 06:06 PM

Bé 7 tuổi gây sốt khi "chê" Chủ tịch Tập Cận Bình nhút nhát

Bé 7 tuổi gây sốt khi "chê" Chủ tịch Tập Cận Bình nhút nhát
  MỚI NHẤT

Cô bé Zou Ruining, 7 tuổi, đến từ thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến hiện đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng khi viết trong nhật ký rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận bình quá nhút nhát.

Theo trang cctvnews.cn, đoạn nhật ký được cô bé viết sau khi ông Tập Cận Bình tới thăm cộng đồng Junmen của thành phố. Zou là một trong số những đứa trẻ đã trò chuyện với chủ tịch.

Những lời miêu tả ngây thơ và đáng yêu của cô bé về chủ tịch đã khiến nhiều người thích thú sau khi cha cô bé đăng tải mẩu nhật ký lên mạng internet.

Cô bé Zou Ruining đã được gặp Chủ tịch Trung Quốc. Nguồn: cctvnews.cn

“Vậy tại sao cháu lại nghĩ là ông ấy nhút nhát?” một phóng viên từ trang Nhaidu.com đã hỏi cô bé, và Zou thì thầm trả lời: “Ông ấy nhút nhát quá nên chỉ mới gặp chúng cháu được vài phút thì đã đi rồi.”

Zou chia sẻ rằng khi Chủ tịch Trung Quốc tới thăm, cô bé đang chơi đất nặn. Zou và các bạn đã rất vui mừng khi được gặp ông và hét lớn “Ông Tập! Ông Tập!” “Cháu đang định nói với ông ấy là "Ông Tập ơi, ông đã làm việc thật chăm chỉ!” - Zuo nói với phóng viên.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Nguồn: AP

Cô bé đã không thể gửi được thông điệp quan trọng đó cho chủ tịch bởi thời gian quá gấp rút. Sau khi về nhà, cô bé đã ghi lại kỷ niệm này trong nhật ký của mình. "Cháu muốn ghi lại để sau này lớn lên sẽ không quên," Zou chia sẻ.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC