Ngày 28 Tháng 3, 2013 | 10:15 AM

Bé 2 tuổi đã được mẹ sắm nhà triệu đô

Bé 2 tuổi đã được mẹ sắm nhà triệu đô
  MỚI NHẤT

Một bà mẹ Trung Quốc mua căn hộ trị giá 6,5 triệu USD tại Manhattan (New York, Mỹ) cho con gái 2 tuổi để tiện việc học của bé sau này.

Kevin Brown, Phó giám đốc cấp cao mảng bất động sản tại hãng đấu giá Sotheby's International cho biết bà mẹ muốn chuẩn bị trước nơi ở cho con khi du học ở Mỹ.

Trên kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc, Brown cho biết: "Sau khi đi vòng quanh thành phố để xem xét, tôi hỏi 'Sao cô lại muốn mua nhà ở đây?'. Cô ấy trả lời rằng con gái mình sau này có thể theo học tại Đại học Columbia, New York hay Harvard. Vì thế, nó sẽ cần một căn hộ ở trung tâm thành phố. Rồi tôi hỏi: 'Thế con cô bao nhiêu tuổi rồi?'. Cô ấy nói: 'À, mới 2 tuổi'. Tôi đã cực kỳ sốc khi nghe tin đó".

Bé 2 tuổi đã được mẹ sắm nhà triệu đô 1
  Căn hộ của cô bé 2 tuổi có thể sẽ giống như thế này. Ảnh: One57

Căn hộ này nằm tại tòa nhà One57 - công trình chọc trời 90 tầng, tường kính nằm trên đường 57, giữa Đại lộ số 6 và số 7, nhìn ra công viên Central Park. One57 vẫn chưa hoàn thành và được thiết kế bởi một kiến trúc sư nổi tiếng từng được giải Pritzker. Tòa nhà có một thư viện với bàn bi-a, bể cá dài 7 m, phòng hòa nhạc và phòng tắm cho thú cưng. One57 sẽ được quản lý bởi khách sạn Park Hyatt.

Ít nhất một tỷ phú Trung Quốc khác - Silas KF Chou (Hong Kong) đã mua căn hộ 50 triệu USD ở đây, theo New York Times. Hai căn khác cũng được bán với giá 90 triệu USD, khiến One57 trở thành bất động sản đắt đỏ nhất Manhattan.

Brown cho biết khách hàng Trung Quốc chiếm tới một phần tư việc kinh doanh của ông, theo giá trị căn nhà. Ông nói: "Điều thú vị là hai năm trước, con số trên chỉ là 15% và trước nữa là 5%. Phần lớn người Trung Quốc muốn ở gần Central Park, nhưng lại không thích nhìn ra công viên. Họ chỉ muốn nhà quay mặt về hướng Nam".

Người nước ngoài chỉ đóng góp 2-3% doanh số nhà bán ở New York. Tuy nhiên, khoảng 11% số đó là từ Trung Quốc. Năm ngoái, người nước này đổ tới 9 tỷ USD vào bất động sản tại Mỹ.

Theo VnExpress/BI

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC